Tranh luận nóng

Quản lý quán karaoke chém 5 khách: Thấy chủ bị ức hiếp

Thứ Bảy, 08/08/2020 08:12

(Tin tức pháp luật) - Thấy chủ bị khách chửi bới, Sự đã dùng kiếm chém nhóm khách, khiến ít nhất 5 người trọng thương.

Liên quan đến vụ hỗn chiến ở quán karaoke mở chui mùa COVID-19, nhiều người bị chém trọng thương, sáng ngày 8/8, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện Công an huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình xác nhận và cho biết, vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra, giải quyết.

"Hiện tại những người bị chém chưa có ai nguy kịch đến tính mạng, còn đối tượng gây ra vụ việc đã bị tạm giữ để làm việc", đại diện Công an huyện Thái Thụy cho biết.

Thông tin ban đầu, tối 6/8, một nhóm khách 8 người (chủ yếu là người Hải Phòng) đến quán Karaoke Bảo Vinh (Thị trấn Diêm Điền, Thái Thụy) để hát.

Quan ly quan karaoke chem 5 khach: Thay chu bi uc hiep
Nhiều người bị chém trọng thương trong vụ hỗn chiến - Ảnh: TTO

Khoảng 23h cùng ngày, nhóm khách trên dừng hát và xuống dưới quầy để thanh toán tiền. Trong lúc thanh toán, anh Phạm Việt Thành (39 tuổi, trú tại thị trấn Diêm Điền, là chủ quán) lời ra tiếng vào với nhóm khách và xảy ra xô xát giữa 2 bên.

Quản lý của quán tên Sự thấy chủ bị ức hiếp nên đã dùng kiếm chém nhóm khách đến hát. Vụ việc khiến ít nhất 5 người trong nhóm khách trọng thương, nạn nhân nặng nhất bị chém ở tay đang được điều trị tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).

Điều đáng nói, dù đang là đợt cao điểm phòng chống dịch COVID-19 trên cả nước, đồng thời tỉnh Thái Bình cũng đã ra văn bản tạm dừng các quán karaoke hoạt động trong thời điểm này nhưng quán karaoke trên vẫn lén lút hoạt động.

Quan ly quan karaoke chem 5 khach: Thay chu bi uc hiep
Nhiều người bị chém trọng thương trong vụ hỗn chiến - Ảnh: TTO

Theo thông tin trên báo chí, ông Lê Xuân Quy – Chủ tịch UBND thị trấn Diêm Điền cho biết: "Từ trước đến nay, chúng tôi cũng nhận được phản ánh của nhân dân về việc quán karaoke Bảo Vinh hoạt động quá công suất, gây tiếng ồn khiến người dân bức xúc, chính quyền đã có những chấn chỉnh.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Thái Bình, chúng tôi cũng đã đến các quán karaoke trên địa bàn để yêu cầu các cơ sở kinh doanh cam kết tạm dừng hoạt động theo chỉ đạo".

Cũng theo vị lãnh đạo này, việc quán hát trên vi phạm quy định của UBND tỉnh Thái Bình, để xảy ra việc xô xát, mất an ninh trật tự, vi phạm các quy định phòng, chống dịch COVID-19 thì họ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Thùy Dung