Tranh luận nóng

Rể trộm 7 cân vàng: Đi thắp hương cầu xin

Thứ Ba, 07/03/2017 10:50

(Tin tức pháp luật) - Trong vụ con rể trộm vàng của bố vợ, người con rể đã đến Đền Hùng thắp hương cầu xin nhưng chưa kịp đã bị ngất.

Được biết trường hợp trên xảy ra ở nhà ông Hoàng Văn Hưng, bà Nguyễn Thị Trang ở thị trấn Chư Prông, huyện Chư Prông, Gia Lai).

Hoàng Thị Hằng là con gái của ông Hưng, bà Trang đã kết hôn với anh Ngô Văn Quang làm nghề sửa chữa điện thoại. Chị Hằng  làm nghề thợ tóc, chăm sửa sắc đẹp cho các chị em nên gia đình có thu nhập ổn định. 

 Mỗi khi có khách yêu cầu đi ngoài tỉnh làm đẹp thì Hằng cũng ký hợp đồng để phục vụ. Sau những chuyến đi làm xa, Quang cũng có đôi lần ghen tuông "bóng gió" với vợ nhưng rồi cũng giải hòa êm ấm.

Re trom 7 can vang: Di thap huong cau xin
Đối tượng Ngô Văn Quang.

Sau một thời gian làm ăn yên ổn, vợ chồng ông Hưng, bà Trang lại đến trình báo với cơ quan công an về việc gia đình bị mất trộm khoảng 7kg vàng. Tổng số vàng được tính tất cả 34 cục, loại vàng tự cô, hàm lượng vàng khoảng 98%...

Vợ ông Hưng cho hay bà đã đào lấy túi vàng từ gầm giường trong buồng ngủ lên giao cho cô con gái Hoàng Thị Hằng cất giữ.

Hoàng Thị Hằng cho biết, lúc đầu nhận túi vàng từ tay mẹ, Hằng đã đưa về cất giấu trong phòng ngủ vợ chồng của mình.

Sau đó Hằng đã bí mật di chuyển túi vàng tới giấu ở tủ chén dưới nhà bếp. Sau đó mấy ngày, Hằng kiểm tra túi vàng thì  không còn.  Tuy nhiên thời gian này con rể của gia đình ông Hưng đã giận hờn vợ vì ghen tuông rồi dắt con trai 4 tuổi ra đi không một lời từ biệt.

Re trom 7 can vang: Di thap huong cau xin
Tang vật của vụ án.

Kiểm tra nơi ở của Quang khi rời khỏi gia đình, người vợ phát hiện 1 chiếc máy điện thoại của Quang đã bỏ lại trong buồng ngủ, trong trang soạn tin nhắn có lưu lại nhiều nội dung về sự ghen tuông, hờn giận vợ nên từ biệt ra đi.

Các tin nhắn đã soạn nhưng không gửi mà để yên trong máy. Một thời gian sau công an nhận được tin có người tên Ngô Văn Quang đang nhập viện điều trị tại Khoa Tâm thần của Bệnh viện Quân y 103, Hà Nội.
 
 Sau 5 ngày trở về nhà, Ngô Văn Quang đã ra đầu thú. Quang khai nhận, để tạo cớ lấy vàng rồi bỏ nhà đi, Quang bày mưu soạn nhắn tin điện thoại ghen tuông, cãi nhau với vợ rồi lợi dụng lúc cả nhà đi vắng, Quang dắt con trai 4 tuổi đi biệt tăm. Quang đưa con trai đến Lào Cai thuê khách sạn ăn nghỉ, bỏ điện thoại lại nhà nên không liên lạc với ai.

Quang cho biết, sở dĩ phải vào bệnh viện điều trị là từ ngày lấy trộm vàng của bố vợ rồi bỏ đi, đầu óc lúc nào cũng lo sợ bị gia đình vợ truy tìm, báo cơ quan công an bắt giữ nên tinh thần không thanh thản chút nào.

Để giải tỏa tâm lý, Quang đến Đền Hùng, Phú Thọ định thắp nén hương cầu xin nhưng chưa kịp thì đã bị ngất xỉu. Lúc này có tài xế taxi giúp đỡ đưa Quang đến Bệnh viện Phú Thọ cấp cứu.

Sau khi tỉnh dậy, Quang điện thoại cho anh trai ở Hà Nội biết rồi xin cho chuyển viện về Bệnh viện Quân y 103 chữa trị... Tuy nhiên, các bác sĩ vẫn không tìm ra bệnh gì.

Lược theo CSTC