Tranh luận nóng

Sát hại cô gái giao gà: Trả giá sau 1 năm

Thứ Hai, 02/12/2019 07:43

(Tin tức pháp luật) - TAND tỉnh Điện Biên dự kiến sẽ đưa các đối tượng bắt cóc, hãm hiếp, sát hại cô gái giao gà ra xét xử trước Tết Nguyên đán.

Ngày 1/12/2019, một lãnh đạo TAND tỉnh Điện Biên cho biết, đơn vị đang nghiên cứu hồ sơ, đưa vụ án bắt cóc, hãm hiếp, sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên (21 tuổi, ngụ xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên) ra xét xử trong tháng 1/2020, thời điểm ngay trước Tết Nguyên đán.

Trước đó, vào cuối tháng 11/2019, TAND tỉnh Điện Biên cũng đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án mua bán, tàng trữ chất ma túy trái phép đối với Trần Thị Hiền - mẹ Duyên và các đối tượng đồng phạm gồm Vì Văn Toán, Lường Văn Lả, Bùi Văn Công và Vì Thị Thu.

Đây cũng là những đối tượng liên quan trực tiếp tới vụ án bắt cóc, hãm hiếp, sát hại Cao Mỹ Duyên.

Sat hai co gai giao ga: Tra gia sau 1 nam
Các đối tượng liên quan đến cái chết của Cao Mỹ Duyên.

Theo cáo trạng, 10 năm trước, Vì Văn Toán bán cho Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên) 2 bánh heroin với giá 300 triệu đồng nhưng chưa nhận tiền, sau đó, Toán bị bắt và chịu án 9 năm 6 tháng tù.

Sau khi ra tù, nhiều lần đòi nợ không được, Toán thuê Vương Văn Hùng (35 tuổi, trú tại huyện Tuần Giáo) cùng đàn em lên kế hoạch bắt cóc Cao Mỹ Duyên để gây áp lực, đòi nợ.

Chiều 30 Tết Nguyên đán 2019, nữ sinh Cao Mỹ Duyên đi giao 10 con gà cho mẹ theo đơn hàng từ khách, sau đó mất tích không liên lạc được. Gia đình cùng công an tỉnh Điện Biên đã ráo riết tìm kiếm suốt nhiều ngày nhưng không có kết quả.

Khoảng 10h ngày 7/2 (tức mùng 3 Tết), thi thể em Duyên được phát hiện tại chuồng chăn nuôi lợn của một căn nhà thuộc xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên trong tình trạng nằm ngửa, mũ bảo hiểm úp lên mặt và có dấu hiệu bị xâm hại tình dục.

Sau khi rà soát 1000 đối tượng, công an đã khoanh vùng được nghi phạm cầm đầu Đó là Vương Văn Hùng (35 tuổi). Theo lời khai của Hùng, có 9 tên cùng tham gia hãm hại và sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên.

Đại diện VSKND tỉnh Điện Biên cho biết, có 6/9 bị can bị truy tố với tội danh giết người với mức án từ 20 năm tù, hoặc chung thân cho đến tử hình.

Ngọc Vân