Tranh luận nóng

Sát hại lái xe Grab: Gia đình biết ngay khai gian dối

Thứ Tư, 02/10/2019 13:45

(Tin tức pháp luật) - Trước việc hai thanh niên sát hại nam sinh chạy Grab, gia đình nạn nhân mong muốn cơ quan chức năng xử đúng người, đúng tội.

Nam sinh chạy Grab bị sát hại là Nguyễn Cao S (18 tuổi, quê tại xã Vĩnh Yên, huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa). Hai nghi can trong vụ án được xác định là Đinh Văn Trường (ở xã Thanh Lương, huyện Văn Chấn, Yên Bái) và Đinh Văn Giáp (ở xã Phù Nham, huyện Văn Chấn, Yên Bái).

Sau khi bị bắt, hai đối tượng thừa nhận lý do giết nam tài xế là do tài xế không đồng ý cho đối tượng nợ tiền, tuy nhiên sau sau khi hoàn tất việc thực nghiệm hiện trường vào chiều ngày 1/10, công an quận Bắc Từ Liêm thông tin, 2 đối tượng đã thừa nhận có bàn bạc trước khi thuê xe ôm của nạn nhân.

Lời khai ban đầu của hai đối tượng ngược lại với lời khai sau khi dựng hiện trường đã khiến nhiều người bức xúc.

Sat hai lai xe Grab: Gia dinh biet ngay khai gian doi
Giáp và đồng phạm đã lên phương án "xử" nạn nhân nếu nạn nhân chống cự

Sáng ngày 2/10, ông Phùng Văn Tần -bố dượng của S cho biết: "Sau khi nghe lời khai ban đầu của đối tượng, gia đình chúng tôi đã không tin đó là sự thật. Chúng tôi nghĩ không bao giờ có chuyện một người vì vài chục nghìn mà đi ra chỗ vắng người giằng co với hai đối tượng để đối tượng sát hại.

Bản thân ai cũng thế, dù mình có khỏe đến đâu nếu như mâu thuẫn với hai người thì bản thân sẽ bị chịu phần thiệt nhiều hơn. Tuy nhiên hiện người mất cũng đã mất rồi, gia đình chúng tôi mong công an, cơ quan pháp luật điều tra và xử lý đúng người đúng tội để người còn lại được yên tâm.

Bản thân chúng tôi là nạn nhân, không thể bắt cơ quan họ xử lý nặng với người mắc tội nhẹ hoặc cũng không thể bắt họ xử nhẹ với người bị tội nặng".

Theo ông Tần, việc hai đối tượng không khai sự thật từ ban đầu, loanh quanh không chịu thừa nhận càng khiến bản thân chúng bị tội nặng hơn.

"Trước tôi từng đi lính nên hiểu tâm lý tội phạm nó như thế nào. Nếu đối tượng khai gian dối, trong quá trình điều tra công an họ cũng sẽ làm rõ nguyên nhân thật sự của sự việc. Đối tượng càng khai sai có thể khiến đối tượng bị nặng tội hơn.

Hơn nữa đôi tượng đâm nạn nhân nhiều nhát như vậy mà trong khi khai báo chúng bảo không có ý định giết, thậm chí không biết nạn nhân chết chứng tỏ đối tượng rất giảo hoạt .

Nếu hai đối tượng này nếu không chủ định cướp xe thì sao phải đâm S nhiều nhát thế, hành vi giết người cướp tài sản của chúng là không thể chấp nhận được. Với những trường hợp này cơ quan cần phải xử phạt mức cao nhất để ngăn chặn, răn đe những trường hợp tương tự" -ông Tấn bức xúc nói.

Nói về sức khỏe của mẹ S, ông Tần chia sẻ: "Sau khi nghe tin về sự việc, vợ tôi vốn sức khỏe yếu cộng thêm nghĩ ngợi về việc mất con nên sức khỏe có phần sa sút. Tuy nhiên mấy ngày gần đây, tinh thần của vợ tôi cũng ổn định hơn. Tôi cũng động viên vợ hiện sự việc đang được làm sáng tỏ, gia đình cũng bình tĩnh chờ vào kết luận của công an. Chúng tôi tin cơ quan chức năng sẽ xử đúng người đúng tội.

Gia đình chúng tôi chỉ thương cháu, trải qua bao vất vả nuôi cháu ăn học tới từng này tuổi thì xảy ra chuyện. Vợ tôi chỉ có một đứa con trai, giờ cháu mất khiến vợ tôi rất buồn, sau này không biết trông cậy vào ai. Tuy nhiên từ hôm xảy ra vụ việc tới giờ, gia đình hai đối tượng không đến thăm hỏi hay thắp cho cháu S nén nhang".

Trở lại vụ án mạng trước đó, sau khi gây án, hai thanh niên đi xe máy của nạn nhân trở về nhà của mình.  Với đối tượng Đinh Văn Giáp (thôn Năm Hăn Thượng, xã Phù Nham, Văn Chấn, Yên Bái), nhiều người dân nơi đây vẫn chưa hết bàng hoàng về vụ án mới xảy ra.

Ông Đinh Văn Bình (ông nội Giáp) kể: "Khoảng 18h ngày 28/9, Giáp cùng 2 thanh niên khác ghé qua nhà ở thôn Năm Hăn Thượng. Khi đó, Giáp nói với ông Bình rằng vừa mua được chiếc xe nhãn hiệu Exciter màu xanh, biển số tỉnh Thanh Hóa (xe của tài xế Grab bị sát hại – PV) với giá 30 triệu đồng. Sau đó, Giáp vào bên trong nhà đi đi lại lại không nói gì thêm, còn hai người bạn ngồi ở ghế. Được khoảng vài phút thì cả 3 rời đi.

Tới sáng ngày 29/9, có một số công an vào nhà tìm Giáp. Tuy nhiên, khi biết Giáp không có nhà, họ cũng rời đi ngay sau đó.

Tới ngày hôm sau (30/9) thì gia đình nghe thông tin Giáp bị bắt vì liên quan tới vụ án giết người ở dưới Hà Nội. Chiều tối 28/9 là lần thứ 2 Giáp ghé qua nhà kể từ Tết. Lần trước đó, Giáp có dắt theo một cô bạn gái về. Mỗi lần ghé qua nhà của Giáp đều rất chớp nhoáng".

Thu Thảo