Tranh luận nóng

Sát hại nữ sinh giao gà: Hỏa mù và trò cúng bái

Chủ Nhật, 01/12/2019 10:07

(Tin tức pháp luật) - Công liên tục đòi xử bắn kẻ sát hại Duyên, còn Thu nhanh chóng về nhà làm bát cơm, quả trứng mang ra hiện trường thắp hương.

Trong vụ án nữ sinh Cao Mỹ Duyên (21 tuổi, ngụ xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) bị bắt cóc, hãm hiếp, sát hại trong lúc đi giao gà, nhiều nhân chứng sống trên địa bàn vẫn không khỏi giật mình trước vỏ bọc của nhóm đối tượng gây án gây ra.

Ông Nguyễn Văn Hiển - Trưởng Công an xã Thanh Nưa cho biết, một trong những đối tượng tráo trở nhất là Bùi Văn Công. Sau khi Công là một trong những người ra tay sát hại Duyên, chỉ đạo Bùi Thị Kim Thu và các đồng phạm khác tạo hiện trường giả, phi tang.

Sau khi thi thể Duyên được phát hiện, Công liên tục tiếp xúc với những người dân trong vùng bàn tán về cái chết của Duyên. Thậm chí cùng còn nói "phải xử bắn" người gây ra cái chết cho nữ sinh này.

Để qua mặt cơ quan chức năng, Thu còn giả vờ thương xót cho cô gái xấu số. Chủ động về nhà làm bát cơm, quả trứng mang ra hiện trường thắp hương cho nạn nhân.

Sat hai nu sinh giao ga: Hoa mu va tro cung bai
Đối tượng Bùi Văn Công.

Không những thế, mặt Thu còn tỏ ra hoảng hốt và nói rằng vội gọi điện cho trưởng công an xã không ai nghe máy mới hô hoán mọi người đến.

Công vốn là nghề chạy xe tải nhưng lại nghiện ma túy nên ít người thuê. Để có tiền mua xe, vợ chồng Công đã phải bán đất. Ngay sau khi cơ quan công an lấy mẫu trên xe tải của Công đem đi xét nghiệm, đối tượng này cũng kể lể với mọi người "công an đến lấy 7 mẫu mang đi, không biết có sao không".

Cũng vì ma túy nên Công quen biết với bà Trần Thị Hiền - mẹ nạn nhân từ nhiều năm trước. Vì món tiền nợ sau khi mua ma túy của nhóm Công mà các đối tượng bắt cóc con gái bà Hiền để tống tiền, không đạt được mục đích thì quay sang bắt cóc, sát hại.

Trong phiên toà mở ngày 27/11, bà Hiền, Công bị phạt 20 năm tù; Toán và 3 người khác nhận án chung thân về tội Mua bán trái phép chất ma tuý. Tại phiên toà, bà Hiền không nhận có hành vi như cáo buộc, một mực cho rằng "bị oan".

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Điện Biên, khoảng cuối tháng 5/2017, Vì Thị Thu, Vì Văn Toán, Bùi Văn Công, Trần Thị Hiền đã cùng nhau mua bán 700,2 gram heroin tại đội 5 xã Thanh Yên, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Trong vụ án này Trần Thị Hiền là người đặt vấn đề và trực tiếp giao dịch mua bán 2 bánh heroin với Bùi Văn Công.

Vì Thị Thu là người tìm mua 2 bánh heroin về bán cho Bùi Văn Công nên Trần Thị Hiền, Bùi Văn Công, Vì Thị Thu cùng là người thực hiện. Vì Văn Toán là người trông giữ 2 bánh heroin cho Vì Thị Thu. Lường Văn Hùng là người đi cùng Bùi Văn Công nhưng không trực tiếp mua, bán 2 bánh heroin nên Vì Văn Toán và Lường Văn Hùng cùng là người giúp sức tích cực.

Ngoài lần tham gia mua bán ma túy trên, Vì Văn Toán khai nhận vào khoảng tháng 5/2009, Toán mua được 2 bánh heroin của một người đàn ông quốc tịch Lào tên Xiêng Khăm, sau đó mang 2 bánh heroin bán cho Trần Thị Hiền giá 150 triệu đồng/1 bánh.

Cơ quan điều tra thấy chưa có đủ căn cứ để truy cứu trách nhiệm hình sự đối với Vì Văn Toán, Trần Thị Hiền và người đàn ông bán ma túy cho Toán, nên không đề cập xử lý.

Ngọc Mai