Tranh luận nóng

Sư cô báo mất 19 lượng vàng: Kẻ trộm mặc áo vàng

Thứ Tư, 03/06/2020 16:05

(Tin tức pháp luật) - Trong vụ sư cô báo mất 19 lượng vàng, hiện công an tỉnh Bến Tre đã bắt hai đối tượng về tội trộm cắp tài sản.

Sự việc sư cô Thích Trung Tuệ (chùa Phước Nguyên, xã Tam Phước, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) trình báo bị mất trộm gần 20 lượng vàng khiến nhiều người quan tâm.

Theo nguồn tin trên PLO, Công an tỉnh Bến Tre đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Phú Hưng (22 tuổi), Trần Thiện Phong (49 tuổi, cùng ở Bến Tre) về tội trộm cắp tài sản.

Chiều ngày 3/6, trao đổi với PV, sư cô Thích Trung Tuệ cho biết: "Hiện nhà chùa vẫn chưa biết thông tin công an đã bắt được hai kẻ trộm vàng. Nhà chùa cũng chưa được nhận lại số vàng đã bị mất".

Theo kết quả điều tra, khoảng 5 giờ 30 sáng 26/5, Hưng chở Phong bằng xe máy đến chùa Phước Nguyên.

Su co bao mat 19 luong vang: Ke trom mac ao vang
Chiếc tủ đựng quần áo nơi các sư cô cất vàng bị trộm lấy cắp

Đến nơi, Phong ở ngoài xe đợi, Hưng đi vào chùa đến khu vực đặt thùng tam bảo tìm tải sản nhưng không có. Sau đó Hưng đi vào phòng nghỉ của sư cô Thích nữ Lệ Điền (Trụ trì chùa) để lục soát thì phát hiện trong tủ đựng quần áo cạnh phòng ngủ có túi đựng nhiều vàng nên lấy.

Lúc Hưng bước ra ngoài thì bị trụ trì chùa phát hiện tri hô “cướp.. cướp…” nên vội leo qua rào có Phong chờ sẵn.

Cả hai chạy về xã An Hóa thuê nhà nghỉ để phân chia tài sản. Đến khoảng 8 giờ sáng cùng ngày, Hưng đón taxi đi Tiền Giang để bán vàng. Họ mua hai xe máy, trả nợ và tiêu xài cá nhân. 

Theo trình báo của sư cô Thích Trung Tuệ, lúc 3 giờ 40 phút sáng 26/5, sư cô Tuệ thức dậy mở cửa chính của chùa để chuẩn bị cúng công phu hằng ngày rồi đi về phòng ngủ tiếp. Lúc này sư cô Thích nữ Lệ Điền cũng thức dậy và lên sảnh chùa cúng công phu.

Đến khoảng 5 giờ 15 phút, sư cô Lệ Điền cúng xong nên vào phòng nằm nghỉ thì nghe có tiếng động bên ngoài. Sư cô Lệ Điền mở cửa ra thì thấy một người nam mặc áo vàng chạy ra cổng.

Sư cô Lệ Điền vừa đuổi theo vừa la  “cướp, cướp….”  thì người này phóng rào lưới B40 ra ngoài lên xe máy có người nam mặc áo trắng chờ sẵn tẩu thoát.

Khi kiểm tra lại tài sản trong chùa, thì phát hiện hơn 19 lượng vàng (loại vàng 24K), tổng trị giá hơn 1 tỉ đồng cất trong tủ quần áo đã bị mất.

Theo các sư cô, số vàng trên trước đó sư cô Lệ Điền mượn của một người thân trong gia đình ở TP.HCM và đem về cất trong tủ bằng sắt (không có khóa) đựng quần áo đặt ở cạnh phòng ngủ. Vàng này dùng để chuẩn bị trả nợ tiền xây dựng, trùng tu lại chùa.

Thu Thanh