Tranh luận nóng

Sự thật hai cha con bị bắt cóc: Công an đưa đi

Thứ Sáu, 26/08/2016 15:56

(Tin tức pháp luật) - Nhóm người đưa hai cha con đi chính là nhóm công an ở Hà Nội vào để điều tra.

Vào lúc 7h30 phút sáng ngày 26/8, trước cổng Trường Mầm non Tuổi thơ (TX.La Gi, Bình Thuận), anh Phong (một chủ khách sạn ở xã Tân Hải, TX.La Gi) đi ô tô 4 chỗ chở con đi học bị nhóm người đưa đi.

Nghi là vụ bắt cóc, người dân đã báo cho công an. Ngay sau đó lực lượng công an truy lùng các nghi can theo hai hướng: Quốc lộ 55 (từ La Gi về Tánh Linh) và một hướng từ Bình Thuận đi Vũng Tàu.

Chiều ngày 26/8, Đại tá Phạm Duy Khang, Trưởng công an thị trấn La Gi thông tin đó không phải là vụ bắt cóc, đó chỉ là liên quan tới một chuyên án của công an đang điều tra.

Đại tá Nguyễn Văn Nhiều, Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Bình Thuận cho biết, sau khi tiếp nhận vụ việc, đơn vị đã phối hợp nhiều tỉnh thành, phong tỏa quốc lộ 55 và 1A, truy bắt nhóm người trên.

Su that hai cha con bi bat coc: Cong an dua di
Hiện trường vụ hai cha con bị nhóm người khống chế (Ảnh VNE)

Đầu giờ chiều, Cục cảnh sát hình sự (C45B, Bộ Công an) cho hay không có việc hai cha con bị bắt cóc trước trường mầm non.

"Bộ Công an đã xác định được tổ công an ở Hà Nội đưa 2 người này đi và vẫn đang làm việc về nghi vấn làm giả giấy tờ", nguồn tin nói và cho hay có lẽ cách đưa nghi can đi của tổ công tác đã khiến nhiều người dân lầm tưởng có vụ cướp xe, khống chế người.

Lãnh đạo Bộ Công an đã yêu cầu tổ công tác tường trình về "lý do khẩn cấp" này.

Liên quan đến vụ việc này, ông Lữ Duy Minh, Trưởng phòng Giáo dục thị xã La Gi, ông cho biết: Cháu bé trên xe không phải là học sinh của trường Mầm non Tuổi Thơ La Gi như một số nguồn tin đã đưa.

Như thông tin trước đó, anh Phong, một chủ khách sạn ở xã Tân Hải, thị xã La Gi chở con bằng xe ôtô 4 chỗ đến Phường Phước Hội, thị xã La Gi, vừa đến đậu ngay cây xăng Trần Vũ, đối diện trường Mẫu giáo Tuổi Thơ.

Bất thình lình, một chiếc xe 7 chỗ lao đến, áp sát anh Phong khi anh vừa xuống xe, lôi anh vào xe 7 chỗ, đồng thời, có người khác mở cửa xe 4 của anh Phong, lôi con anh từ xe xuống đưa qua xe 7 chỗ.

Xe 7 chỗ rời khỏi hiện trường rất nhanh. Nhiều người chứng kiến vụ việc, nhưng không kịp phản ứng gì.

Thanh Thanh