Tranh luận nóng

Sự thật sốc trong quán đóng cửa vì Covid-19

Thứ Năm, 26/03/2020 13:44

(Tin tức pháp luật) - Lực lượng chức năng đột nhập khẩn cấp vào quán karaoke và phát hiện 76 nam nữ đang "bay lắc" tại đây.

Sáng ngày 26/3 Trung tá Nguyễn Vinh Cảnh - Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Đơn vị vừa phối hợp với Công an huyện Nghi Xuân bắt quả tang 76 đối tượng đang bay lắc trong quán karaoke, thu giữ nhiều tang vật liên quan đến vụ án.

Theo thông tin trên Cổng thông tin điện tử công an tỉnh Hà Tĩnh, vào lúc 0 giờ 30 phút ngày 26/3 tại quán Karaoke My Friend thuộc tổ dân phối 1, thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân, công an tỉnh này phát hiện, bắt giữ 76 đối tượng (51 nam, 25 nữ) đang có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy tại phòng Vip1; Vip2, Vip3; phòng 02, phòng 05, phòng 07.

Su that soc trong quan dong cua vi Covid-19
Nhóm thanh niên mở tiệc sinh nhật bằng ma túy trong quán Karaoke

Tiến hành khám xét lực lượng chức năng thu giữ nhiều tang vật liên quan đến vụ án gồm: ma túy đá, thuốc lắc, katamin, hàng chục điện thoại di động.

Được biết, trong số đối tượng nói trên có 57 đối tượng là người Nghệ An, 14 đối tượng là người Hà Tĩnh, 5 đối tượng còn lại ở TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Thanh Hóa. Việc các đối tượng tụ tập bay lắc là tổ chức sinh nhật cho đối tượng Lê Duy Nhật, Sinh năm 1989 ở Trường Lộc, huyện Can Lộc.

Nhằm che mắt lực lượng chức năng ở phía bên ngoài cổng quán chủ quán cho treo biển: “Có dịch Covid- 19 nên quán tạm ngừng hoạt động", nhưng thực chất bên trong vẫn tổ chức cho các đối tượng tụ tập bay lắc, sử dụng trái phép chất ma túy.

Su that soc trong quan dong cua vi Covid-19
Cơ quan điều tra làm việc với các đối tượng bị bắt giữ

Sau khi bắt giữ các đối tượng nói trên lực lượng chức năng đã phối hợp với lực lượng y tế dự phòng huyện Nghi xuân tiến hành phun hóa chất khử trùng khu vực nói trên, đồng thời tiến hành kiểm tra y tế tất cả các đối tượng để phòng ngừa lây lan dịch bệnh Covid -19.

Su that soc trong quan dong cua vi Covid-19
Cơ quan điều tra làm việc với các đối tượng bị bắt giữ

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng tiến hành điều tra làm rõ, hoàn tất hồ sơ để xử lý các đối tượng theo qui định của pháp luật.

Điều đáng lên án trong việc này là trong khi cả hệ thống chính trị cùng người dân đang chung tay, góp sức để đẩy lùi dịch bệnh Covid 19 thì các đối tượng này từ nhiều địa bàn khác nhau lại tụ tập bay lắc, sử dụng trái phép chất ma túy.

Đây là một trong những yếu tố làm lây lan dịch bệnh Covid - 19 ra cộng đồng, gây khó khăn cho các lực lượng chức năng trong công tác phòng, chống dịch.

Thu Trang