Tranh luận nóng

Sự thật vụ con giám đốc dùng súng bắn người

Thứ Tư, 03/10/2018 08:06

(Tin tức pháp luật) - Trước thông tin con giám đốc dùng súng bắn người, Giám đốc Công an tỉnh đã trực tiếp chỉ đạo các đơn vị vào cuộc xác minh.

Gần đây nhiều người xôn xao trước thông tin quan đến việc con trai giám đốc một doanh nghiệp khai thác cát tại huyện Châu Phú, tỉnh An Giang dùng súng bắn người.

Người được cho là bị con giám đốc bắn nhưng không trúng là anh Nguyễn Anh Tuấn, nhân viên khai thác cát của một doanh nghiệp khác.

Theo thông tin phản ánh, khu vực xảy ra thuộc thủy phận xã Bình Thạnh, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang.

Chiều 2/10, trao đổi với PV, Thiếu tướng Bùi Bé Tư, Giám đốc Công an tỉnh An Giang, cho biết đã chỉ đạo cho lãnh đạo các đơn vị: Công an huyện Châu Thành, Công an huyện Châu Phú và phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh nhanh chóng vào cuộc xác minh, điều tra làm rõ sự việc.

Su that vu con giam doc dung sung ban nguoi
Khẩu súng bắn đạn cao su cùng 23 viên đạn đang bị tạm giữ (Ảnh CAAG)

Cùng ngày trao đổi với PV, Phó chủ tịch UBND xã Bình Thạnh cho biết Ủy ban xã chưa nhận được thông tin báo cáo về vụ việc xảy ra trên địa bàn. Trên sông Hậu khu vực thuộc thủy phận xã Bình Thạnh thường vẫn có doanh nghiệp của anh Nguyễn Anh Tuấn khai thác cát. Đơn vị này đã được tỉnh cấp phép cho khai thác cát trên khu vực này.

Trong khi đó, bất ngờ trước thông tin trên, đại diện công an xã Bình Thạnh cho biết: "Ở địa phương tôi chưa được nghe báo cáo về vụ việc này. Đến lúc huyện Châu Thành hỏi sự việc tôi mới biết sự việc xảy ra ở địa bàn xã mình.

Khu vực gần sông Hậu ít dân cư sinh sống, một số hộ dân sống gần đó khi được hỏi cũng không ai biết hay nghe thấy tiếng súng. Hiệc vụ việc đang được công an huyện phối hợp với cơ quan chức năng điều tra làm rõ".

Su that vu con giam doc dung sung ban nguoi
Hình ảnh ông Thắng cầm vật được cho là súng thị uy nhóm nhân viên của anh Tuấn.

Liên quan tới vụ việc, trên cổng thông tin điện tử công an tỉnh An Giang cũng thông tin về vụ việc.

Theo thông tin từ cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành, tỉnh An Giang: Ngày 26/09/2018, ông Lê Hữu Phước, sinh năm 1953 , Giám đốc doanh nghiệp khai thác cát Tân Lê Quang, địa chỉ : ấp Bình Hòa, xã Bình Thủy, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang phát hiện phao treo cắm phân định giới hạn cuối vùng khai thác cát tại đuôi cồn Bình Thủy, huyện Châu Phú (giáp với đầu cồn xã Bình Thạnh, huyện Châu Thành) bị đứt dây trôi nên ông Phước có phân công anh Lê Văn Chương và Nguyễn Duy Khánh là công nhân làm thuê cho doanh nghiệp đi tìm.

Khi anh Khánh và Chương đi tìm đến khu vực vèo nuôi cá của công ty Nam Việt thuộc ấp Thạnh Hưng, xã Bình Thạnh, huyện Châu Thành thì tìm thấy phao và kéo về.

Trong lúc, anh Khánh và Chương kéo phao về thì có chiếc tàu sắt của doanh nghiệp khai thát cát Thái Bình (là doanh nghiệp khai thác cát đoạn tiếp giáp với doanh nghiệp Tân Lê Quang) đến dọa đánh và ném cây về phía anh Khánh và Chương nhưng không trúng. Sau đó tàu sắt của doanh nghiệp Thái Bình bỏ đi.

Đến khoảng 9 giờ ngày 27/09/2018, ông Phước phân công ông Lê Hữu Thắng, sinh năm 1975, cư trú phường Mỹ Long, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang (là con ruột ông Phước) cùng một số người làm thuê cho doanh nghiệp mang phao sắt cùng máy định vị tọa độ đi cắm lại ranh vùng giới hạn khai thác cát của doanh nghiệp mình tại đuôi cồn xã Bình Thủy.

Sau khi đã cắm phao sắt đúng giới hạn và tọa độ thì ông Thắng phát hiện phía đầu cồn xã Bình Thạnh, huyện Châu Thành có chiếc xáng cạp của doanh nghiệp khai thác cát Thái Bình đang khai thác ngoài vùng giới hạn nên ông Thắng kêu một công nhân đến ngang phao giới hạn của doanh nghiệp Thái Bình để chụp hình ghi nhận sự sai phạm của doanh nghiệp Thái Bình.

Sau khi chụp hình xong thì có 3 tàu của doanh nghiệp Thái Bình chở theo nhiều người và có mang theo một cây dao tự chế chạy đến gần tàu của ông Thắng đòi chém nên ông Thắng lấy một khẩu súng  mang theo bên mình ra bắn chỉ thiên 1 viên thì tàu của doanh nghiệp Thái Bình dạt ra xa và bỏ đi.

Về việc khẩu súng mang theo bên mình của ông Lê Hữu Thắng, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành, tỉnh An Giang đang tạm giữ khẩu súng trên cùng 23 viên đạn, đồng thời xác định đây là súng bắn đạn cao su do ông Thắng mua và đang đợi cấp giấy chứng nhận sử dụng súng của cơ quan có thẩm quyền.

 Hiện vụ việc đang được cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành, tỉnh An Giang tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Thanh Thanh