Tranh luận nóng

Tài xế lùi xe cán bé trai, dùng cát che vết máu

Thứ Bảy, 25/04/2020 11:34

(Tin tức pháp luật) - Tài xế ở Nghệ An lùi xe ô tô, cán chết bé trai hơn 1 tuổi, người dân nghi ngờ rằng tài xế đã phi tang thi thể cháu bé.

Ngày 24/4, Công an thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ tai nạn khiến 1 bé trai (hơn 1 tuổi) trú tại phường Quỳnh Phương tử vong. Theo nghi vấn, sau khi phát hiện sự việc, tài xế đưa thi thể cháu bé đi nơi khác và dùng cát lấp dấu vết hiện trường vụ việc. Tài xế sau đó rời khỏi hiện trường.

Chia sẻ với PV, ông Phan Thế Huy -Phó chủ tịch UBND phường Quỳnh Phương cho biết: "Địa phương cũng nắm được thông tin vụ việc này. Cụ thể tài xế này là người địa phương. Sáng 22/4, tài xế có chở vật liệu xây dựng vào trong ngõ nhưng do ngõ chật nên tài xế phải lùi xe từ ngoài đầu ngõ vào.

Tai xe lui xe can be trai, dung cat che vet mau
Hình ảnh được cho là tài xế bế thi thể đứa trẻ ra một vị trí khác.

Vì ngõ chật nên khuất tầm nhìn, tài xế đã lùi xe vào bé trai hơn 1 tuổi từ trong nhà bò ra khiến cháu tử vong. Sự việc xảy ra là điều không may và không ai mong muốn. Đến khi bánh xe chèn qua người cháu bé thì tài xế này mới phát hiện ra.

Theo về mặt chủ quan, trong tình huống đó, tài xế hoảng loạn đã bế cháu bé chạy qua chạy lại và để bé ở gần nơi xảy ra sự việc. Người dân khu vực đó thì cho rằng tài xế không để cháu tại hiện trường lại bế lên, nghi phi tang thi thể nên hiện sự việc đang được công an thị xã Hoàng Mai điều tra làm rõ. Phía địa phương ban đầu chỉ nắm được thông tin như vậy".

Theo ông Huy, bố mẹ bé trai bị xe cán là cặp vợ chồng trẻ. Lúc xảy ra sự việc, cửa cổng nhà cháu bé mở, bố mẹ tập trung làm bên trong nên không biết cháu chạy ra ngoài.

Vị Phó chủ tịch phường cũng thông tin thêm, mặc dù sau khi chèn xe qua người cháu bé, tài xế hoảng loạn nhưng không bỏ trốn. Tài xế ở đó cũng không bị ai đánh đập.

"Nam tài xế là người hiền lành, chịu khó. Năm ngoái, anh này mới mua được chiếc xe để chạy kiếm sống thì xảy ra chuyện" -ông Huy nói.

Thanh Thanh