Tranh luận nóng

Tạm giữ giang hồ mạng Dũng trọc khi đang bay lắc

Thứ Bảy, 12/09/2020 09:44

(Tin tức pháp luật) - Dũng trọc bị tạm giữ để điều tra hành vi sử dụng, tàng trữ ma túy trái phép khi đang bay lắc tại một quán karaoke trên địa bàn TP.Hòa Bình.

Ngày 12/9/2020, lãnh đạo Công an tỉnh Hòa Bình xác nhận, đối tượng Nguyễn Văn Dũng (tức Dũng trọc, 52 tuổi, ngụ tại Vạn Phúc, Hà Đông, TP Hà Nội) bị tạm giữ vào tối ngày 10/9 khi đang bay lắc tại quán karaoke Minh Minh (trên phố Trần Hưng Đạo, TP Hoà Bình).

Đối tượng Dũng trọc được biết đến là một giang hồ mạng có tiếng ở khu vực Q. Hà Đông, TP. Hà Nội - người từng được biết đến là bố nuôi của Khá bảnh và nhiều giang hồ ở các tỉnh thành khác.

Cuộc sống của Dũng trọc xoay quanh việc chính được cho là bảo kê nhà hàng, khách sạn, quán karaoke, cho vay nặng lãi và đòi nợ thuê.

Vợ Dũng "trọc" là Nguyên Hồng (27 tuổi). Hồng sinh ra và lớn lên ở Chương Mỹ nhưng sau đó lên Bắc Giang lập nghiệp. Vợ Dũng "trọc" là người sở hữu gương mặt ưa nhìn, hiền lành, cởi mở. Cả hai kết hôn vào tháng 11/2017 tại một khách sạn nổi tiếng ở Hà Nội.

Dũng trọc kết giao với các giang hồ mạng nổi như cồn như Phú Lê. Đặc biệt, Dũng "nổi tiếng" hơn cả khi nhận thanh niên xăm trổ Khá Bảnh (Ngô Bá Khá) làm con nuôi.

Ngày 13/11/2019, Khá Bảnh bị tuyên án, Dũng trọc đã cùng một số đối tượng giang hồ xuất hiện ở toà án Bắc Ninh để "tiễn" con nuôi đi chấp hành án tù.

Theo nhận xét của nhiều đối tượng giang hồ khác, Dũng trọc rất được kính nể. Dũng có nhiều đàn em thân tín, chung thành, sẵn sàng hy sinh bản thân để bảo vệ đại ca. Điển hình phải kể đến là Giang Rồng.

Theo một số nguồn tin, đến cả giang hồ mạng ngạo mạn, hiếu thắng như Dương Minh Tuyền cũng phải khom lưng cúi đầu trước Dũng trọc. Hay như Huấn Hoa Hồng - giang hồ mạng có nhiều phát ngôn sốc cũng phải qua thăm "thầy Dũng" mỗi lần ra Hà Nội.

Tam giu giang ho mang Dung troc khi dang bay lac
Dũng trọc tại trụ sở Công an TP. Hòa Bình.

Cũng như nhiều đối tượng giang hồ khác, Dũng trọc cũng thường xuyên lên mạng xã hội rao giảng về đạo đức, triết lý sống ở đời, dùng ngôn từ gây sốc, sẵn sàng xử lý đàn em hay bất cứ ai phản bội lại mình.

Trước đó, vào ngày 5/1/2012, Dũng và đàn em nổ súng gây náo loạn một vũ trường ở Hà Nội.

Đến ngày 21/3/2013, Nguyễn Văn Dũng bị Tòa án nhân dân Hà Nội tuyên phạt 2 năm tù về tội gây rối trật tự công cộng.

Đến năm 2016, Dũng trọc lại gây xôn xao  mạng xã hội với clip "Dũng trọc Hà Đông cùng đàn em bắt giang hồ Quảng Ninh quỳ lạy”. Đoạn clip ghi cảnh một người đàn ông tên là Nguyễn Mạnh Nhất ở Văn Phú, Hà Đông đã bị Dũng trọc cùng đàn em bắt quỳ vào 2 đống phân rồi cầm điện thoại đọc lại toàn bộ nội dung tin nhắn, đầu đuôi câu chuyện làm mất danh dự của Dũng trước mặt anh em xã hội.

Trong lúc người này quỳ, Dũng liên tục đi lại mắng mỏ, thể hiện thái độ bực tức.

Ngọc Hân