Tranh luận nóng

Tập trung thu hồi tài sản liên quan vụ Trần Bắc Hà

Thứ Ba, 04/12/2018 07:37

(Tin tức pháp luật) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tập trung điều tra, thu thập, củng cố chứng cứ, thu hồi tài sản liên quan đến vụ Trần Bắc Hà.

Chiều ngày 3/12/2018, tại cuộc họp báo thường kỳ của Chính phủ diễn ra tại TP. Hà Nội, Thiếu tướng Lương Tam Quang - Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, những thông tin trên mạng xã hội liên quan đến việc bắt ông Trần Bắc Hà - nguyên Chủ tịch HĐQT BIDV là thông tin không chính thống.

Thông tin chính thức về việc bắt Trần Bắc Hà đã được đăng tải chính thức trên cổng thông tin điện tử Bộ Công an.

Vụ bắt Trần Bắc Hà trước đó cũng có nhiều thông tin khác nhau làm ảnh hưởng tới thị trường chứng khoán, ngân hàng.

Ông Quang nói thêm,  hiện cơ quan chức năng đang điều tra, thu thập, củng cố chứng cứ, thu hồi tài sản theo quy định pháp luật. Khi có kết luận điều tra, sẽ có công bố thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Tap trung thu hoi tai san lien quan vu Tran Bac Ha
Bị can Trần Bắc Hà.

Cũng trong buổi họp báo này, Thiếu tướng Lương Tam Quang cho biết, hiện Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đã có chỉ đạo Công an TP. Hà Nội vào cuộc điều tra thông tin đe doạ 2 nhà báo thực hiện tuyến bài phản ánh tình trạng bảo kê tại chợ đầu mối Long Biên.

Ông Quang cũng chính là người trực tiếp nhận được công văn đề nghị của 2 cơ quan báo chí nơi 2 nhà báo này đang công tác về việc điều tra làm rõ nội dung thông tin dọa.

Sau khi nhận được công văn này, ông Quang đã giao cho các cơ quan nghiệp vụ của Bộ Công an và Công an Hà Nội tiến hành điều tra, xử lý nghiêm theo quy định đồng thời báo cáo tới Bộ trưởng Bộ Công an.

“Vụ việc này được Bộ Công an chỉ đạo rất quyết liệt, làm sao thu thập đầy đủ tài liệu, chứng cứ để xử lý. Về việc một số phóng viên nhận được tin nhắn đe dọa, Bộ trưởng Bộ Công an đã chỉ đạo Cơ quan CSĐT Công an TP. Hà Nội vào cuộc làm rõ” – Thiếu tướng Lương Tam Quang nói.

Văn Lâm