Tranh luận nóng

Tát nữ nhân viên chốt kiểm dịch Covid-19: Không nói nặng

Thứ Ba, 07/04/2020 07:47

(Tin tức pháp luật) - Thanh niên địa phương sau khi đi qua chốt kiểm dịch Covid-19 được khoảng 20 m đã quay lại tát nữ nhân viên.

Sự việc xảy ra khoảng 15h ngày 5/4, tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở xã Tam Thành, huyện Phú Ninh, Quảng Nam. Người phụ nữ bị thanh niên hành hung là chị Lê Thị Thu Lệ  (Đoàn thanh niên xã Tam Thành, thành viên tổ kiểm soát).

Chiều 6/4, trao đổi với PV, Bí thư đoàn thanh niên xã Tam Thành cho biết: "Thời điểm xảy ra sự việc có vài người trong chốt kiểm dịch ở đó nhưng chỉ có mình chị Lệ bị thanh niên trên tát vào mặt. Không biết đối tượng vô tình hay cố ý làm như vậy, cũng may vết thương trên mặt chị Lệ cũng không nặng.

Nhiệm vụ của anh em chỉ dừng lại ở mức vận động chứ không nói gì nặng nề với mọi người. Không biết thanh niên trên có say rượu hay không hay do trời nắng nóng mà dẫn đến tâm lý không ổn định nên có hành động như vậy".

Tat nu nhan vien chot kiem dich Covid-19: Khong noi nang
Công an đến hiện trường điều tra vụ việc.

Theo Bí thư đoàn thanh niên xã, hai thanh niên vi phạm trên đều là người địa phương, trong đó có một người từng có tiền án tiền sự. Sau khi gây gổ với nhân viên chốt kiểm dịch, hai đối tượng chở nhau đi luôn và hiện nay công an đang đi tìm kiếm hai thanh niên này về xử lý.

"Bình thường ở địa phương đa phần thanh niên và mọi người đều chấp hành tốt ít có trường hợp nào như vậy. Chị Lệ sau khi bị đối tượng tát xong vẫn đi làm việc thường. Mọi người trong tổ cũng động viên lẫn nhau, tâm lý chị Lệ cũng không hoang mang lo lắng trước trường hợp như vậy" -Đại diện đoàn thanh niên xã Tam Thành nói.

Tat nu nhan vien chot kiem dich Covid-19: Khong noi nang
Chị Nguyễn Thị Thu Lệ, người bị thanh niên hành hung.

Trước đó, trao đổi với báo chí, chị Lê Thị Thu Lệ - thành viên tổ kiểm soát bị hành hung cho biết, vào thời điểm trên, hai thanh niên đi trên một xe máy không đội nón bảo hiểm chạy ngang qua chốt. Do là người địa phương, cán bộ làm nhiệm vụ tại chốt không yêu cầu dừng xe kiểm tra thân nhiệt.

“Sự việc xảy ra quá nhanh, người ngồi sau tên T. nhảy xuống xe, giật đôi găng tay đang để trên bàn vứt xuống đất. Sau đó, T. tiếp tục giật bao khẩu đang để trên bàn, rồi tát vào mặt tôi”, chị Lệ kể lại.

Sau khi sự việc xảy ra, chốt kiểm soát y tế xã Tam Thành đã trình báo cơ quan chức năng. GĐ Công an tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo Công an huyện Phú Ninh vào cuộc điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm vụ thanh niên tấn công thành viên chốt kiểm soát dịch y tế Covid-19.

Bảo An