Tranh luận nóng

Thảm án 3 người chết: Làm rõ chuyện tín dụng đen

Thứ Hai, 22/06/2020 14:19

(Tin tức pháp luật) - Cơ quan chức năng tỉnh Điện Biên đang làm rõ có chuyện tín đụng đen, đòi nợ kiểu xã hội đen trong vụ án mạng 3 người chết hay không.

Ngày 22/6/2020, Đại tá Tráng A Tủa - Phó Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết, đơn vị mới triệu tập 9 đối tượng liên quan trong vụ án mạng nghiêm trọng khiến 3 người chết tại khối Trường Xuân, huyện Tuần Giáo để làm rõ hành vi đòi nợ thuê, tín dụng đen trong vụ việc.

"Bước đầu đã làm rõ được hành vi của một số đối tượng. Tuy nhiên, các đối tượng có tham gia hoạt động đòi nợ cùng vợ chồng nạn nhân Trung - Thu hay không, về cả tính chất và mức độ, cơ quan công an đều chưa có căn cứ để xử lý hình sự đối với các đối tượng này" - Đại tá Tủa cho biết.

Tham an 3 nguoi chet: Lam ro chuyen tin dung den
Hiện trường vụ án 3 người chết ở Tuần Giáo, Điện Biên.

Qua điều tra ban đầu được biết, ông Đàm Văn Lực (57 tuổi, ở khối Trường Xuân, thị trấn Tuần Giáo) vay nợ vợ chồng ông Nguyễn Khánh Chung (53 tuổi) và vợ là bà Trần Thị Thu (40 tuổi, trú thị trấn Tuần Giáo) số tiền 1,5 tỷ đồng.

Khi Lực không trả tiền, vợ chồng này đã rất bức xúc và kiến nghị cơ quan chức năng vào cuộc xử lý, đồng thời thuê một nhóm người đến nhà Lực đòi nợ thì xảy ra vụ thảm án.

"Ông Lực trước đây cùng vợ chạy ô tô buôn bán thóc lúa, ngô khoai nhưng gần đây không làm gì, gia đình có nhiều khoảnh đất mặt đường có giá trị.

Có thể do nhìn vào giá trị đất của ông Lực nên nhiều người mới liều mình cho Lực vay tiền " - một cán bộ công tác tại UBND Thị trấn Tuần Giáo cho biết trên báo này.

Được biết, ngoài vợ chồng ông Chung, Lực còn vay nơ nợ của nhiều người thân quen với số tiền lớn.

Hôm xảy ra án mạng, vợ chồng Trung - Thu cùng một nhóm người được xác định là các đối tượng được thuê đi cùng để đòi nợ. Khi Lực cầm dao truy sát vợ chồng Trung - Thu, nhóm này bỏ chạy toán loạn.

Đa phần những đối tượng bị triệu tập nằm trong nhóm người được thuê này.

Ngọc Minh