Tranh luận nóng

Thảm án cha ôm con tự thiêu: Tình tiết đau lòng

Thứ Bảy, 16/01/2021 18:50

(Tin tức pháp luật) - Thấy máy bơm nước kêu mãi không tự ngắt nên hàng xóm sang nhà chị C gọi thì phát hiện chị C nằm bất tỉnh, chồng và con tử vong.

Vào lúc 6 giờ ngày 16/1, một số người dân thôn 1 xã Quỳnh Hoa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, thấy ngọn lửa bốc cháy từ nhà chị N.T.T (37 tuổi) nên đã chạy sang ứng cứu.

Khi phá cửa vào nhà, người dân phát hiện chị N.T.T đang nằm bất tỉnh với nhiều vết thương trên người. Tiếp tục vào phía trong nơi ngọn lửa đang cháy, người dân phát hiện thi thể chồng chị T là anh V.V. C (37 tuổi) cùng con trai gần 1 tuổi đã tử vong trong tình trạng toàn thân bị cháy đen, bên cạnh có một bình gas.

Chiều ngày 16/1, trao đổi với PV, Chủ tịch UBND xã Quỳnh Hoa cho biết: "Hiện nguyên nhân xảy ra sự việc đang được công an điều tra làm rõ. Thời gian sinh sống ở địa phương, vợ chồng chị T sống hòa thuận với nhau.

Hằng ngày anh C đi làm phụ hồ, vợ làm nông lại nuôi ba người con nhỏ nên cuộc sống có phần khó khăn. Nạn nhân tử vong là người con thứ ba của gia đình anh C và chị T, thời điểm mọi người phá cửa vào nhà hai người con sinh đôi của cặp vợ chồng này vẫn đang ngủ, may mắn không bị thương".

Tham an cha om con tu thieu: Tinh tiet dau long
Người dân địa phương đang theo dõi sự việ

Nhận xét về người chồng, đại diện Chủ tịch UBND xã chia sẻ: "Anh C gặp mọi người luôn tươi cười chào hỏi, bản thân anh C không có bệnh gì mà tính tình rất hiền lành.

Hôm đó do gia đình anh C và hai gia đình trong xóm có dùng chung đường ống nước nên khi thấy máy nước kêu mãi không tắt đã sang gia đình anh C gọi cửa thì phát hiện sự việc".

Trao đổi với báo chí, bà H. hàng xóm và cũng là người đầu tiên phát hiện vụ việc kể lại: "Gọi mãi không thấy ai trả lời, tôi vào bên trong thì phát hiện chị T. nằm gục giữa nhà. Tôi đỡ dậy thì thấy cơ thể chị ấy có nhiều vết thương, người bê bết máu nhưng không thấy đứa con 10 tháng tuổi đâu.

Tôi hỏi "Sao lại thế này? thằng nhỏ đâu? (bé trai 10 tháng tuổi của chị T. - PV) thì chị trả lời "Cháu không biết" rồi lịm dần. Tôi sợ hãi hô hoán hàng xóm xung quanh".

Theo người dân địa phương, vợ chồng anh C. chị T. cưới nhau đã 10 năm và có 3 người con trai. Ngoài cháu bé 10 tháng tuổi còn 2 đứa con sinh đôi nay đang học lớp 6.

Trước khi xảy ra vụ việc đau lòng, anh C. đi làm phụ hồ ở Hà Tĩnh. Nghe tin bà ngoại anh C. ốm nặng nên anh nghỉ việc về thăm.

Dù về thăm bà bị ốm nhưng 2 hôm nay, anh C. vẫn tranh thủ xin làm phụ hồ cho một công trình xây dựng gần nhà để kiếm thu nhập.

Trước khi vụ việc xảy ra, vợ chồng anh C. vẫn làm việc và sinh hoạt bình thường, không có gì bất thường cả.

"Ngày hôm qua chúng tôi vẫn thấy anh C. đi làm. Tối đến, anh ấy vẫn ôm đứa con 10 tháng qua nhà hàng xóm chơi và nói chuyện rất vui vẻ. Sáng dậy nghe tin, chứng kiến cảnh tượng hãi hung mà ai cũng bàng hoàng' -hàng xóm thông tin.

Thu Hà