Tranh luận nóng

Thảm sát Quảng Ninh: Người mẹ nghi sự thật kinh hoàng khác

Thứ Năm, 29/09/2016 15:28

(Tin tức pháp luật) - ''Cách đây hơn 1 tháng, Dũng có mang biếu nhà tôi hai con chó. Phải chăng hắn ta đã lên kế hoạch từ trước?''

Vụ thảm án xảy ra đêm 23 rạng sáng 24/9 gây rúng động cả nước dường như vẫn ám ảnh cuộc sống của người dân phường Phương Nam, TP. Uông Bí (Quảng Ninh).

Tham sat Quang Ninh: Nguoi me nghi su that kinh hoang khac
Nỗi đau người ở lại, chị Thanh đang được người thân chăm sóc. Ảnh: TTT

Nghi vấn của người mẹ: Chuẩn bị trước cả tháng, không phải ngáo đá?

Sáng 29/8, trao đổi với Đất Việt, bà Lê Thị Hường - Chủ tịch hội phụ nữ phường Phương Nam cho biết, ngay khi xảy ra vụ án chị Thanh đã có ý định tìm đến cái chết bằng cách lao đầu vào tường ba lần. Rất may khi ấy mọi người phát hiện và kịp thời cản lại.

''Chị Thanh nói rằng ''giờ tôi đã mất tất cả, không còn thiết sống nữa, để cho tôi đoàn tụ với chồng con tôi''.

Lúc đó tâm trạng của chị Thanh đang bị sốc nặng sau những mất mát quá lớn, không suy nghĩ được nhiều.

Sau khi mọi người nhận ra chị ấy nuôi ý định tự tử đã cắt cử người trông nom 24/24h. Ngoài ra, những ai ngồi cùng chị Thanh cũng không nhắc đến những chuyện buồn, những chuyện gợi nhớ vụ thảm sát mà chỉ nói những chuyện vui vẻ để tinh thần chị ấy được giữ vững.''

Bà Hường cho biết thêm, khi chị Thanh biết được hung thủ bị cơ quan điều tra bắt giữ thì tỏ ra nguôi ngoai phần nào. Tuy nhiên, chị Thanh cảm thấy rất bất ngờ vì hung thủ không phải ai khác mà chính là người em rể con bà dì - người mà gia đình chị đối xử rất đỗi tử tế.

''Mấy hôm nay, chị Thanh thường đề cập đến đối tượng Doãn Trung Dũng, chị đặt ra nghi vấn rằng ''Cách đây hơn 1 tháng, Dũng có mang biếu nhà tôi hai con chó. Phải chăng hắn ta đã lên kế hoạch từ trước? Chính vì hai con chó đã quen hơi chủ nên khi Dũng ra tay chúng đã không sủa...''.

Ngược lại với nghi vấn người mẹ, khi bị bắt Dũng khai không xin được tiền, Dũng xin ngủ nhờ qua đêm và được bà Hát cho chiếu nằm dưới sàn. Đối tượng này sau đó bị ma túy gây ảo giác và quyết định trộm cắp và gây án.

Sau khi sát hại 4 người, nghi phạm định chờ chị Thanh đi làm về để tiếp tục ra tay, sau đó sẽ phóng hỏa để phi tang.

Đại diện Cục C47 (Bộ Công an) nhận định Doãn Trung Dũng sử dụng ma túy tổng hợp dạng đá nên bị ảo giác, khiến hắn có động lực để giết người không ghê tay.

Sáng 28/9 vợ của hung thủ Dũng và mẹ đẻ của Dũng có đến nhà chị Thanh để thăm hỏi. Nhưng khi hai người này vừa xuất hiện, chị Thanh đã phẫn nộ đuổi đi, mọi người đã kịp thời ngăn lại nên không có chuyện gì xảy ra.

Khi ấy, chúng tôi có khuyên bảo rằng, người gây ra vụ thảm sát là Dũng chứ không phải họ. Bản thân họ là người mẹ, người vợ cũng phải chịu đựng rất nhiều áp lực từ phía dư luận sau sự việc này, nên thông cảm cho họ. Cuối cùng chị Thanh cũng nguôi ngoai đi...'' bà Hường cho biết.

Tiếp tục sống trong ngôi nhà đau thương

Theo vị Chủ tịch hội phụ nữ gười dân đều mong rằng, giá như pháp luật có hình phạt nặng hơn cho kẻ giết người, tử hình đối với loại người này thì nhẹ quá.

Căn nhà rộng lớn giờ đây chỉ còn chị Thanh cùng với bố đẻ và người thân trông nom. Những hình ảnh kinh hoàng hôm 24/9 chắc hẳn sẽ vẫn còn ám ảnh họ.

Nén nỗi đau vào trong lòng, họ vẫn tiếp tục sống và mong chờ kẻ sát nhân bị trừng trị đích đáng.

Cùng ngày, trao đổi với PV, ông Đặng Duy Thịnh - Chủ tịch UBND phường Phương Nam (TP. Uông Bí, Quảng Ninh) cho biết, nhờ sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, anh em đoàn thể đến động viên thăm hỏi nên gia đình chị Thanh đã bình tâm lại.

Những gì vừa xảy ra đối với gia đình chị Thanh là một cú sốc quá lớn, nỗi đau này không biết khi nào mới lành lặn. Sức khỏe chị Thanh vẫn còn yếu nhưng đã tạm thời ổn định về mặt tâm lý

''Sau khi bắt được hung thủ Doãn Trung Dũng, chị Thanh cùng với người thân của các nạn nhân cũng đã nguôi ngoai được phần nào đó. Hiện tại, chị vẫn tiếp tục sống tại ngôi nhà xảy ra vụ thảm án để lo hương khói cho mẹ, cho con và cho cháu.'' ông Thịnh cho biết thêm.

Hung thủ thảm sát Quảng Ninh định giết thêm 3 người nữa

Vào khoảng 7h cùng sáng ngày 24/9, chị Vũ Thị Thanh (33 tuổi, trú tại tổ 1, khu Hợp Thành, phường Phương Nam, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) là nhân viên cây xăng của doanh nghiệp tư nhân Phương Nam (cách nhà chị Thanh khoảng 700m) sau khi làm hết ca 3 trở về nhà thì phát hiện có 4 người trong gia đình bị sát hại dã man.

Những người thân trong gia đình chị Thanh bị sát hại được xác định bao gồm: Bà Nguyễn Thị Hát (61 tuổi, mẹ đẻ chị Thanh), 2 con ruột là cháu Phạm Đình Hưng (9 tuổi) và cháu Phạm Thu Hà (8 tuổi), cháu Vũ Khánh Huyền (3 tuổi, cháu ruột chị Thanh).

Xuân Hòa