Tranh luận nóng

Thanh niên mượn điện thoại bà già rồi lấy cắp tiền

Thứ Ba, 13/11/2018 07:34

(Tin tức pháp luật) - Chị T cho biết, do tin người nên mẹ chị đã để thanh niên cầm điện thoại rồi đứng trước mặt nhắn tin, về nhà kiểm tra mới biết mất tiền.

Ngày 10/11, chị T (Phú Thọ) có phản ánh trên trang cá nhân của mình về việc mẹ chị bị 1 nam thanh niên lừa rút tiền trong tài khoản điện thoại.

Qua kiểm tra, tổng đài đã xác nhận số điện thoại của mẹ chị có giao dịch với số của nam thanh niên này nhiều lần với tổng số tiền là 240 nghìn đồng.

Nói về việc này, ngày 12/11, trao đổi với báo Đất Việt, chị T cho biết, mặc dù bị nam thanh niên lừa tài khoản điện thoại từ hôm 8/11 nhưng phải đến ngày 10/11, mẹ chị mới phát hiện ra tài khoản bị mất tiền.

Thanh nien muon dien thoai ba gia roi lay cap tien
Tin nhắn và những cuộc giao dịch khi thanh niên mượn điện thoại của mẹ chị T.

"Chỉ đến khi mẹ tôi kiểm tra điện thoại mới biết có 1 tin nhắn ứng tiền của tổng đài. Hàng tháng, mẹ tôi được anh chị cho thẻ điện thoại nên chẳng tháng nào dùng hết tiền nên không thể có chuyện bà ứng mấy chục nghìn qua tổng đài được.

Sau khi thấy tin nhắn ứng tiền lạ này, tôi có gọi điện lên tổng đài kiểm tra thì được thông báo số điện thoại của mẹ tôi có 7 cuộc giao dịch, mỗi cuộc là 34 nghìn đồng, tổng số tiền mất là 240 nghìn đồng", chị T cho biết.

Theo chị T, sau khi phát hiện tài khoản điện thoại bị mất tiền, mẹ chị có nhắn tin lại vào số điện thoại mà nam thanh niên chuyển tiền thì nhận lại được những tin nhắn rất vô lễ của thanh niên với người già.

"Số tiền 240 nghìn đồng không nhiều nên mẹ tôi cũng không tiếc số tiền, cái bức xúc ở đây là lòng tốt của mẹ tôi không được đặt đúng chỗ. Bởi vậy, qua sự việc lần này tôi muốn đăng nội dung này lên để mọi người chia sẻ và tránh bị lừa tài khoản điện thoại như mẹ tôi.

Số tiền này có đưa lên công an chắc cũng không đủ để được giải quyết nhưng tôi muốn nhờ cộng đồng mạng chia sẻ để mọi người cảnh giác, không để cho những đối tượng lừa đảo lộng hành nữa.", chị T cho biết thêm.

Thanh Giang