Tranh luận nóng

Thanh niên quan hệ với bé gái ở nhiều địa điểm

Thứ Bảy, 09/05/2020 07:23

(Tin tức pháp luật) - Theo lời khai của thanh niên, lần đầu hắn hẹn bé gái ra công viên chơi rồi rủ đến khu đất trống để quan hệ.

Đối tượng bị xử phạt về tội  “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” là Phan Văn Hoài Phong (18 tuổi, ngụ huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang). Năm 2015, Phong và A (14 tuổi) bắt đầu quen biết nhau và chuyện trò qua lại trên Facebook rồi phát sinh tình cảm. Từ tháng 7/2018 – 9/2019, Phong nhiều lần thực hiện hành vi giao cấu với A ở nhiều địa điểm.

Lần đầu, Phong hẹn A ra công viên chơi, rồi rủ bạn gái đến khu đất trống của một khu dân cư trên địa bàn quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) để quan hệ. Xong việc, cả hai cùng về nhà.

Nhiều lần sau, hành vi trên tiếp tục tái diễn. Đến cuối tháng 9/2019, phát hiện con gái và nam thanh niên có những cử chỉ thân mật, cha của A nghi ngờ nên đã báo công an.

Ngày 8/5, TAND TP Cần Thơ đưa bị cáo Phan Văn Hoài Phong ra xét xử về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Quá trình điều tra và tại tòa, bị cáo có thái độ thành khẩn, ăn năn hối lỗi. Ngoài ra, gia đình cũng đã bồi thường xong cho phía bị hại nên gia đình bị hại cũng có đơn xin bãi nại cho bị cáo. Sau khi xem xét, HĐXX quyết định, tuyên phạt bị cáo Phong 10 năm tù giam.

Thời gian qua xảy ra liên tiếp các vụ việc thanh niên vướng vòng lao lý vì quan hệ với bé gái. Mới đây ngày 7/5/2010, TAND TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Lý Văn Thành (20 tuổi, quê tỉnh Đắk Lắk) 18 tháng tù về tội Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Theo cáo trạng, khoảng tháng 7/2019, Thành quen biết với cháu N. (quê tình Kiên Giang) thông qua mạng xã hội Facebook. 

Tối 14/9/2019, Thành đang ngủ tại gác của một quán bia hơi nơi Thành làm việc thì cháu N. đến tìm để tâm sự. Sau đó, cả hai quan hệ tình dục. Thời điểm Thành quan hệ với nạn nhân, cháu N. mới 15 tuổi 6 tháng.

Sáng hôm sau, cha mẹ của cháu N. đến tìm, phát hiện sự việc nên đã đến cơ quan công an tố cáo.

Thu Thanh (Tổng hợp)