Tranh luận nóng

Thấy bé trai trong nhà nghi ăn trộm nên đuổi theo đánh

Thứ Năm, 02/07/2020 07:35

(Tin tức pháp luật) - Theo lời khai của nam thanh niên, sau khi đi uống rượu về thấy bé trai ở trong nhà mình nên nghĩ ăn trộm đã rượt theo và đánh.

Tối 10/6, anh Nguyễn Hoàng Ân (40 tuổi, ngụ ấp 1, xã Tắc Vân, TP Cà Mau) đến công an xã Tắc Vân trình báo việc con trai anh là cháu N.K.K. (11 tuổi) bị đối tượng L.P.T (29 tuổi, ngụ cùng ấp) dùng tay, chân đánh vào đầu, mặt.

Tiếp nhận tin báo, công an xã Tắc Vân đã mời T. đến làm việc, nhưng anh ta say rượu nên không thể làm việc. Đến 8h ngày 11/6, công an xã Tắc Vân đã mời được T. đến làm việc.

Quá trình làm việc, T. khai nhận, vào 20h ngày 10/6, sau khi đi uống rượu ở ấp 4 về đến trước cửa nhà tại ấp 1, T. thấy một chiếc xe đạp đậu trước cửa nhà mình. Sau đó, T. nhìn vào trong nhà thì thấy một bé trai (sau này T. mới biết là K.), nghĩ là ăn trộm nên T. rượt đuổi K. 

Cháu K. sau đó chạy ra ngoài đường nên T. dùng xe đuổi theo. Đuổi kịp, T. dùng tay, chân đánh vào mặt của cháu K. hai cái. Sau đó, một số người dân ở đó can ngăn nên T. bỏ về.

Qua xác minh, người dân sinh sống gần đó khẳng định có nhìn thấy T dùng tay, chân đánh vào người cháu K nhiều cái, nhưng đánh trúng vị trí nào và bao nhiêu cái thì họ không nhớ rõ.

Liên quan vụ việc, trong quá trình công an xã Tắc Vân làm việc với gia đình cháu K thì gia đình chưa hợp tác tốt với lực lượng chức năng. Đến 10h ngày 14/6, ông Ân đến trụ sở công an xã và yêu cầu xử lý hình sự vụ việc. Tuy nhiên, ông Ân không cho cơ quan công an làm việc với K, mà đăng Facebook, gửi đơn tới nhiều cơ quan có liên quan.

Xét thấy vụ việc vượt thẩm quyền, nên công an xã Tắc Vân chuyển toàn bộ hồ sơ lên công an TP Cà Mau xem xét, xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngày 1/7, thông tin từ Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội TP.Cà Mau cho biết, đơn vị vừa có báo cáo đề xuất UBND TP.Cà Mau chỉ đạo công an khẩn trương điều tra và làm rõ nguyên nhân vụ đánh trẻ em xảy ra trên địa bàn.

Thời gian qua xảy ra không ít trường hợp đánh người gây thương tích, thậm chí tử vong vì nghi nạn nhân ăn trộm. Trước đó ở Hà Tĩnh cũng từng xảy ra trường hợp nghi ngờ cháu trai lấy trộm 40 triệu đồng, người cậu dùng dao tấn công khiến nạn nhân tử vong.

Đối tượng đó là Nguyễn Trọng Đoàn (53 tuổi, trú tại xã Cẩm Dương, huyện Cẩm Xuyên). Cháu Nguyễn Hữu Hoàng Thương (18 tuổi) ở cùng với gia đình Đoàn từ năm 2009 do mồ côi cha mẹ. Tối 12/4/2019, Đoàn nghi ngờ cháu Thương lấy 40 triệu đồng của mình nên hai cậu cháu xảy ra cự cãi.

Bức xúc thái độ của cháu, trong tay lại đang cầm dao nên Đoàn đã dùng dao tấn công Thương khiến cháu tử vong. Hậu quả của việc làm trên, Nguyễn Trọng Đoàn bị tuyên phạt tám năm tù về tội giết người.

Bảo An (Tổng hợp)