Tranh luận nóng

Thấy mẹ ngấm thuốc diệt chuột, con trai lẳng lặng lên giường...ngủ

Thứ Sáu, 11/03/2016 07:09

(Tin tức pháp luật) - Trong lúc nấu cháo, nghĩ đến việc mẹ cấm cản yêu đương, Huấn bật dậy lấy gói thuốc diệt chuột dốc thẳng vào nồi cháo nhằm mục đích hạ độc mẹ.

Người con trai đó là Nguyễn Văn Huấn, 18 tuổi (ngụ thôn 7, xã Thuận Hà, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông)

Theo tin tức từ cơ quan điều tra, Huấn có tình cảm với một cô gái cùng xã, nhưng do cả 2 còn ít tuổi nên bà Trần Thị Loan, 56 tuổi (mẹ của Huấn) không đồng ý và có hành vi ngăn cấm dẫn đến giữa hai mẹ con bà Loan thường xuyên xảy ra mâu thuẫn.

Chiều ngày 7/3, khi hai mẹ con hái tiêu ở vườn, trong lúc trò chuyện có đề cập đến vấn đề tình cảm của Huấn thì hai mẹ con tiếp tục cãi vã. Tối về, sau khi làm thịt gà, bà Loan sai Huấn đi nấu cháo.

Trong lúc ngồi trông nồi cháo, nghĩ lại chuyện mẹ con cãi vã và bị ngăn cấm yêu đương, Huấn bật dậy lấy gói thuốc diệt chuột đổ vào nồi cháo nhằm mục đích cho mẹ… chết. Sau đó, Huấn bỏ đi chơi.

Khi bà Loan múc cháo ra ăn thì thấy nồi cháo bốc mùi hôi nồng nặc và có mầu xanh đen bất thường. Tiếc con gà, bà cố gỡ ít thịt ăn còn cháo thì mang đổ cho chó, mèo. Đến đêm, bà Loan ngấm độc, liên tục nôn mửa nhưng Huấn không hề hối hận, gã lẳng lặng lên giường đi ngủ.

Sáng hôm sau khi ngủ dậy, bà Loan hốt hoảng khi thấy chó mèo nằm chết ngoài sân, người phụ nữ này chột dạ nghĩ con trai đã hạ độc mình nên vội tới cơ quan công an trình báo.

Nhận được tin báo, Công an xã Thuận Hà đã đến hiện trường, múc số cháo trong nồi mang cho gà ăn thử, quả nhiên một lát sau con gà này cũng lăn ra chết.

Ngay lập tức, Huấn đã bị đưa về trụ sở công an làm việc, biết không thể chối cãi, đứa con bất hiếu đã cúi đầu khai nhận tội lỗi.

Đây không phải lần đầu xảy ra trường hợp con đầu độc mẹ vì nghĩ bị ngăn cản hạnh phúc. Còn nhớ, trước đó, tại tỉnh Phú Yên cũng xảy ra trường hợp con rể đầu độc mẹ vợ.

Theo đó, người con rể là  Lê Văn Tâm (36 tuổi, ngụ thôn Hòa Phú, xã Xuân Hòa, TX Sông Cầu, tỉnh Phú Yên). Nạn nhân chính là mẹ vợ của Tâm - bà Nguyễn Thị T (70 tuổi, ngụ cùng địa phương).

Đêm 16/10/2015 bà T. phát hiện 4 cái bánh xèo đựng trong đĩa để trong tủ tại nhà có chất bột màu đen nghi vấn là thuốc độc nên trình báo công an.

Kết quả giám định xác định chất bột màu đen nói trên là thuốc diệt chuột. Ngay sau đó công an xác định, bắt giữ Tâm để điều tra và Tâm đã khai nhận.

Ngoài ra Tâm khai thêm cuối tháng 9/2015, Tâm đã từng bỏ thuốc diệt chuột vào nước sinh hoạt nhằm sát hại bà T nhưng may mắn bà T phát hiện ra.

Tâm khai báo, cách đây không lâu Tâm và vợ phát sinh mâu thuẫn quyết liệt nên người vợ bỏ về nhà mẹ ruột. Tâm cho rằng, bà T. ngăn cản hạnh phúc của mình nên đã âm mưu và thực hiện đầu độc nhằm giết hại bà này như nói trên.

Thanh Giang (Tổng hợp)