Tranh luận nóng

Thêm người bị đánh vì nhắc chuyện không đeo khẩu trang

Thứ Tư, 01/04/2020 07:57

(Tin tức pháp luật) - Anh Long thấy người không đeo khẩu trang đi vào khu vực bệnh viện nên nhắc nhở, không ngờ lại bị chính người này hành hung.

Ngày 31/3/2020, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương - Phú Thọ, đơn vị đã chuyển toàn bộ hình ảnh trích xuất camera vụ việc xô xát trong bệnh viện xảy ra vào tối ngày 30/3 cho lực lượng chức năng điều tra, xử lý.

Theo đó, vào tối ngày 30/3/2020, một nhóm 4 người đưa bệnh nhân vào Bệnh viện Hùng Vương cấp cứu. Trong nhóm người này có 1 người không đeo khẩu trang nên bị anh Long - nhân viên của bệnh viện nhắc nhở.

Khi nhân viên bệnh viện hướng dẫn đeo khẩu trang và ngồi chờ tại khu vực dành cho người thân bệnh nhân, nam thanh niên liền quay ra chửi bới, xúc phạm anh Long.

Them nguoi bi danh vi nhac chuyen khong deo khau trang
Nam thanh niên áo trắng hành hung nhân viên bệnh viện vì bị nhắc nhở không đeo khẩu trang. Ảnh: Cắt từ camera.

Sau đó, người này còn xông vào đấm, xô ngã nhân viên này. Chỉ khi đội an ninh của bệnh viện và nam tài xế đi cùng vào can ngăn thì người này mới chịu dừng lại.

Thanh niên này sau đó được đưa ra ngoài khu vực bệnh viện để tránh lây nhiễm bệnh. Vụ việc khiến anh Long bị choáng, thâm tím vùng mắt và phù nề mặt.

Ngày 31/3/2020, UBND P. Phú Mỹ, Q.7, TP. HCM cũng tiến hành xử phạt cả 2 người xô xát tại khu vực đường số 2, KDC Phú Mỹ vì nhắc chuyện không đeo khẩu trang.

Theo đó, vào khoảng 9h sáng ngày 30/3, ông Hoàng Nguyên G. (52 tuổi) làm nhiệm vụ bảo vệ tại khu vực đường số 2, KDC Phú Mỹ thì thấy một người đàn ông đi thể dục không đeo khẩu trang nên có lời nhắc nhở.

Sau đó, nam thanh niên đã tấn công ông G. Để bảo vệ mình, ông G. đã dùng ghế chống trả lại. Vụ ẩu đả chỉ được dừng lại khi có người đi đường can ngăn.

Sau khi xem xét lời khai từ hai bên và hình ảnh trích xuất camera vụ việc, đơn vị đã ra quyết định xử phạt hành chính cả người về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Giải thích về việc xử phạt hành chính cả ông G, vị lãnh đạo UBND P. Phú Mỹ cho biết, là do ông G. cũng có hành động phản kháng, tấn công lại người đàn ông không đeo khẩu trang.

Văn Thanh