Tranh luận nóng

Thi thể bị trói chân, còn nguyên quần áo

Thứ Tư, 09/01/2019 07:42

(Tin tức pháp luật) - Người dân đi qua phát hiện thi thể đang phân hủy trên sông ở địa bàn xã Yên Lập, huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) nên đã trình báo công an.

Theo đó sự việc được người dân phát hiện vào khoảng hơn 9h sáng ngày 8/1. Xác nhận với PV, ông Phùng Thanh Công, Phó bí thư Đảng ủy xã Yên Lập cho biết sau khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương cùng đơn vị nghiệp vụ công an huyện Vĩnh Tường và Ban pháp y Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã đến hiện trường phối hợp xác minh điều tra làm rõ vụ việc.

Ông Công thông tin: "Tại hiện trường, thi thể người này đã phân hủy nên cơ quan chưa xác định được danh tính. Địa phương cũng đã báo cho một gia đình ở Phú Thọ đến nhận diện nhưng gia đình này cũng không dám nhận vì nhìn không rõ".

Thi the bi troi chan, con nguyen quan ao
Hiện trường phát hiện thi thể (Ảnh CL)

Theo vị Phó bí thư Đảng ủy xã, nạn nhân tử vong được dự đoán ngoài 50 tuổi. Người này được vớt lên trong tình trạng chân bị trói bằng một sợi dây chạc (thừng), tay bị áo thun quàng vào.

Trên người nạn nhân không rõ có vết thương không, nếu có cũng không nhìn thấy vì thi thể đang phân hủy.  

Đặc biệt cơ quan chức năng cũng không phát hiện ra tài sản hay đồ trang sức, giấy tờ tùy thân nào của người này, quần áo vẫn còn nguyên vẹn.

Hiện cơ quan pháp y tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành khám nghiệm tử thi để làm rõ giới tính và nguyên nhân dẫn đến cái chết. Vụ việc đang được làm rõ theo quy định.

Thanh Thanh