Tranh luận nóng

Thi thể nữ trong vali: Mâu thuẫn chia tiền

Thứ Sáu, 07/02/2020 18:19

(Tin tức pháp luật) - Nghi phạm trong vụ giết hại cô gái rồi phân xác cho khai nhận do mâu thuẫn với nạn nhân trong lúc chia tiền đánh bạc.

Công an TP Đà Nẵng đã bắt giữ được nghi phạm sát hại cô gái, phân xác cho vào vali vứt xuống sông Hàn.

Theo đó, nghi phạm là Xiao Guiping (27 tuổi, trú tại tỉnh Quý Châu, Trung Quốc).  Nạn nhân trong vụ việc là Bao DanPing (SN 1993, trú tại Quảng Đông, Trung Quốc). Nạn nhân nhập cảnh Việt Nam vào tháng 12/2019 và thị thực có giá trị đến tháng 3/2020.

Bước đầu, tại cơ quan điều tra, Xiao Guiping khai quen Bao DanPing khi đánh bạc tại Đa Nẵng. Do mâu thuẫn trong lúc chia tiền đánh bạc, chiều 6/2, tại phòng 401 căn hộ cho thuê số 14 Trương Văn Hiến (thuộc địa bàn phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn), Xiao Guiping đã dùng dây siết cổ nạn nhân cho đến chết rồi kéo vào phòng tắm phân xác cho vào vali và túi nilon ném xuống sông Hàn để phi tang.

Thi the nu trong vali: Mau thuan chia tien
Nghi phạm là người Trung Quốc đã bị bắt giữ (Ảnh TT)

Trao đổi với báo chí, Đại tá Trần Mưu - Phó giám đốc công an TP.Đà Nẵng cho biết: “Chúng tôi đã bắt giữ hai nghi phạm gồm một nam một nữ người Trung Quốc. Qua đấu tranh, nam nghi phạm khai nhận tự mình thực hiện việc giết nạn nhân rồi phi tang”.

Được biết, hai nghi phạm và nạn nhân sống chung trong căn nhà thuê nằm ở quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng.

Theo nguồn tin của Thanh Niên, nghi phạm sau khi sát hại nạn nhân đã đến một siêu thị mua vali để phi tang xác và thả xuống sông Hàn.

Sau khi bắt giữ các đối tượng, cặp đôi này khai nhận đã mua vali tại một siêu thị gần nơi phát hiện thi thể nạn nhân, đoạn đầu cầu Trần Thị Lý, Quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Cũng theo nguồn tin, vali khi được phát hiện vẫn còn nhãn mác.

Thi the nu trong vali: Mau thuan chia tien
Vị trí phát hiện chiếc vali chứa thi thể không nguyên vẹn của người phụ nữ Trung Quốc (Ảnh Báo GT)

Như thông tin ban đầu, sáng ngày 7/2, người dân hành nghề chài lưới khu vực chân cầu Trần Thị Lý (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) bất ngờ phát hiện một vali đỏ đang trôi trên sông Hàn.

Thấy nghi vấn, mọi người mở vali ra kiểm tra thì phát hiện một thi thể đã bị phân xác nên báo với cơ quan chức năng.

Bảo An (Tổng hợp)