Tranh luận nóng

Thi thể trơ xương trong nhà: Hung thủ khoe tiền trên Facebook

Thứ Tư, 12/09/2018 13:14

(Tin tức pháp luật) - Nghi phạm giết người trong căn nhà ở phố Chiền sau khi gây án vẫn đăng ảnh khoe tiền, cập nhật trạng thái trên Facebook.

Nghi phạm giết người là Lương Văn Dư (SN 1998, ở xã Ngọc Minh, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang). Nạn nhân bị giết cách đây 2 tháng còn trơ xương là anh Nguyễn Văn Hòa (25 tuổi,phố Chiền, phường Ngô Quyền, TP.Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc).

Sau khi giết nạn nhân hồi đầu tháng 7, Dư vẫn cập nhật trạng thái, hình ảnh trên trang cá nhân như chưa hề có chuyện gì xảy ra.

Thi the tro xuong trong nha: Hung thu khoe tien tren Facebook
Ảnh Facebook của Dư

Cụ thể là ngày 25/8, sau 20 ngày gây án, đối tượng Dư đăng ảnh khoe một tập tiền có mệnh giá 500.000 lên trang cá nhân của mình. Nghi phạm viết: "Tầm nay làm tạm thời đã hết tính sau ... A nhỉ". Tiếp tục ngày 1/9, hắn tiếp tục đăng ảnh đi chơi vui vẻ với bạn bè. 
 
Nghi phạm Dư viết: "Quan trọng vẫn là thần thái... Khi cô đơn không biết là mình đúng hay là sai". 
 
Thậm chí, trước ngày phát hiện ra thi thể nạn nhân mấy hôm, nghi phạm vẫn lên mạng chia sẻ dòng trạng thái đau buồn trong chuyện tình cảm kèm theo là hình ảnh một người đang khóc. 

Thi the tro xuong trong nha: Hung thu khoe tien tren Facebook
Ảnh Facebook của Dư

Nick name Dư Tiền Triệu viết: "Nếu em đã xác định ra đi anh sẽ không níu tay em lại ,Anh chúc em hạnh phúc bên người mà em chọn, giọt nước mắt này anh cũng khóc lần cuối Vì Em ...%". 
 
Như thông tin trước đó, sáng 9/9, nhiều người dân sống tại khu vực phố Chiền, phường Ngô Quyền (TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) ngửi thấy mùi hôi thối nồng nặc bốc ra từ một căn nhà nằm trong ngõ nên vào kiểm tra thì kinh hãi phát hiện một thi thể đang phân hủy mạnh, chỉ còn trơ xương. 
 
Qua điều tra công an xác định thi thể là của thanh niên Nguyễn Văn Hòa. Ngày 11/9, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết đã bắt giữ nghi phạm Lương Văn Dư để điều tra sự việc trên. 

Thi the tro xuong trong nha: Hung thu khoe tien tren Facebook
Ảnh Facebook của Dư

Được biết Dư không có nghề nghiệp ổn định, thích xăm trổ nên trên người đối tượng có nhiều hình thù kỳ quái. Có được tiền từ bán tài sản của nạn nhân, Dư sử dụng vào mục đích cá nhân tiêu xài hết.

Tại trụ sở công an, Dư khai nhận khoảng 20h ngày 7/7/2018, Dư và Hòa cùng nhau về nhà Hòa ở phố Chiền. Tại đây, Hòa và Dư xảy ra mâu thuẫn do Dư đòi nợ Hòa số tiền 15 triệu nhưng Hòa không có tiền trả.

Bực tức vì đòi tiền không được, Dư lấy 1 đoạn sắt hình hộp nhặt tại phòng ngủ vụt nhiều nhát vào đầu Hòa làm anh này bất tỉnh.

Sau đó, đối tượng dùng dây điện trói chân, tay của Hòa lại. Tiếp đấy, Dư lấy chiếc điện thoại Iphone 6 Plus và chiếc xe máy Exciter của nạn nhân, rồi lạnh lùng khóa cửa lại và bỏ trốn.

Khi về tới thị trấn Vị Xuyên (Hà Giang), Dư đem bán xe máy được 25 triệu đồng và bán chiếc điện thoại tại xã Ngọc Minh được 2,5 triệu đồng.

Thu Thủy