Tranh luận nóng

Thi thể trong vali: Nghi phạm còn lại quanh co chối tội

Chủ Nhật, 16/02/2020 07:59

(Tin tức pháp luật) - Trong vụ người đàn ông Trung Quốc giết người phụ nữ và phân xác, hiện nghi phạm còn lại vẫn quanh co chối tội.

Nghi phạm giết hại cô gái rồi phân xác được xác định là Xiao Qui Ping (thường gọi là Tiêu Quý Binh, quốc tịch Trung Quốc, sinh ngày 13/4/1993, ở Quý Châu). Nạn nhân trong vụ việc là Bao Bao Dan Ping (SN 1990, quốc tịch Trung Quốc). Nạn nhân nhập cảnh Việt Nam vào tháng 12/2019 và thị thực có giá trị đến tháng 3/2020.

Ngày 15/2, Đại tá Trần Mưu, Phó giám đốc Công an TP Đà Nẵng, cho biết khởi tố bị can, bắt tạm giao 4 tháng đối với Xiao Qui Ping để điều tra về tội giết người.

Quyết định khởi tố của Công an Đà Nẵng cùng lệnh tạm giam đã được Viện kiểm sát nhân dân TP Đà Nẵng phê duyệt.

Thi the trong vali: Nghi pham con lai quanh co choi toi
Nghi phạm Xiao Qui Ping giết đồng hương, phân xác phi tang

"Bị can Xiao Qui Ping đã thừa nhận dùng dây thừng siết cổ cô gái đồng hương Bao Dan Ping đến tử vong khuya 6/2 rồi phân xác thành nhiều khúc, bỏ vào vali và túi nylon ném xuống sông Hàn phi tang.

Còn 1 nghi phạm nữ là đồng phạm với Xiao Qui Ping hiện vẫn đang quanh co chối tội nên cơ quan công an đang tiếp tục đấu tranh.

Xiao Qui Ping khai nữ nghi phạm này có vai trò đồng phạm trong vụ án. Chúng tôi sẽ tiếp tục điều tra" Đại tá Trần Mưu thông tin.

Trong một diễn biến liên quan đến vụ án, ngày 15/2, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an Đà Nẵng cho biết đã triệu tập ông N.T.Đ (SN 1997, quản trị viên fanpage Tin Nóng Đà Nẵng) để làm việc về hành vi cung cấp thông tin sai sự thật liên quan đến vụ án cô gái người Trung Quốc bị đồng hương sát hại, phân xác, phi tang trên sông Hàn (Đà Nẵng).

Tại buổi làm việc, ông Đ thừa nhận đang quản lý fanpage Tin Nóng Đà Nẵng. Ngày 7/2, ông Đ đọc thông tin từ 1 trang mạng xã hội khác nhưng không nhớ nguồn cho biết đã có kết quả điều tra vụ án giết người đặc biệt nghiêm trọng. Trong đó, nguồn thông tin trên đăng tải 1 bức ảnh được chú thích là nữ nạn nhân xấu số người Trung Quốc.

Đ đã lập tức sao chép toàn bộ nội dung, hình ảnh đăng tải lên fanpage Tin Nóng Đà Nẵng để câu view.

Thi the trong vali: Nghi pham con lai quanh co choi toi
Con dao Xiao Qui Ping dùng phân xác nạn nhân

Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an Đà Nẵng cho biết hình ảnh mà fanpage Tin Nóng Đà Nẵng đăng tải là chị L.M.T (SN 2000, quê quán Hồng Lĩnh - Hà Tĩnh, hiện tại đang sinh sống và làm việc tại Đài Loan). Chị T hoàn toàn không phải là nạn nhân liên quan đến vụ án.

Dòng nội dung đăng tải của Đ trên fanpage sau đó được phát tán khiến dư luận hiểu sai sự việc. Đ sau đó phát hiện thông tin sai đã khóa trang của mình nhằm trốn tránh trách nhiêm, gây khó khăn cho lực lượng chức năng khi tiến hành xử lý vụ việc.

Làm việc với cơ quan công an, Đ khai nhận đang là sinh viên theo học tại Đà Nẵng. Đ thừa nhận sai và mong muốn đăng tải thông tin đính chính và công khai xin lỗi chị T. cùng gia đình.

Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an TP Đà Nẵng cho biết đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với Đ và sẽ ra quyết định xử phạt hành vi trên, mức phạt dự kiến từ 10 đến 15 triệu đồng theo quy định.

Thu Hà (Tổng hợp)