Tranh luận nóng

Thiếu niên khai sát hại hai trẻ nhỏ: 'Nhiều điểm trùng khớp'

Thứ Bảy, 30/11/2019 16:05

(Tin tức pháp luật) - Sau khi sát hại bé trai 11 tuổi, tại cơ quan điều tra, Long khai trước đó cũng từng giết một bé gái gần nhà.

Liên quan đến thông tin thiếu niên 14 tuổi khai sát hại hai trẻ nhỏ, ngày 30/11, trao đổi với báo Đất Việt, ông Hồ Tùng Lĩnh, Bí thư Đảng ủy xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông xác nhận và cho biết vụ việc đang được Công an huyện Tuy Đức điều tra, làm rõ.

Theo ông Lĩnh, thiếu niên khai sát hại 2 trẻ nhỏ tên là Điểu Long (14 tuổi, ngụ huyện Tuy Đức), còn nạn nhân bị Long sát hại là Điểu Lâm (11 tuổi, ngụ cùng địa phương).

"Ngày 23/11, do bố mẹ Lâm đi ăn cỗ không có nhà nên Lâm đi chơi điện tử với Long. Đến ngày hôm sau bố mẹ Lâm trở về thì không thấy con trai nên mới trình báo công an. Do có người nhìn thấy Long và Lâm đi chơi với nhau nên đã báo lại với công an.

Sau khi trưởng bản gọi Long về thì thiếu niên này đã khai nhận việc giết Lâm và chỉ nơi sát hại Lâm. Ngày 27/11, cơ quan chức năng đã tìm được thi thể Lâm đang trong trạng thái phân hủy", ông Lĩnh nói.

Thieu nien khai sat hai hai tre nho: 'Nhieu diem trung khop'
Đối tượng Điểu Long tại cơ quan công an. Ảnh: Dân trí

Nói về Long, ông Lĩnh cho biết, ở địa phương, Long là một thiếu niên chơi bời, lêu lổng. Nghi phạm thường xuyên sống lang thang ở nhiều tỉnh thành khác nhau, có lúc đi Gia Lai, có thời gian lại ở Kon Tum. Thỉnh thoảng Long có trộm vặt của người dân địa phương.

Về thông tin Long khai nhận trước đó có sát hại một bé gái cùng xã, vị Bí thư này cho rằng, đó mới chỉ là lời khai từ phía Long, cơ quan chức năng vẫn đang trong quá trình xác minh chi tiết này.

Trong khi đó, nói về việc này, cùng ngày, một lãnh đạo Công an xã Đắk Ngo cho biết: “Năm 2016, trên địa bàn có một bé gái sinh năm 2010 được phát hiện tử vong tại suối gần nhà. Bé gái này ngụ bản Đoàn Kết, cách nơi ở của Long không xa. Lời khai của Long có nhiều điểm trùng khớp với nạn nhân tử vong trước đó”.

Lãnh đạo Công an xã Đắk Ngo cho biết thêm mẹ Điểu Long mất từ lâu, thiếu niên này sống cùng bố.

Trước đó, vào trưa ngày 23/11, Long và Lâm đi chơi điện tử tại xã Đắk Ngo. Trong lúc chơi, cả hai xảy ra mâu thuẫn.

Long sau đó kéo Lâm ra sân bóng cách tiệm Internet khoảng 1 km để hành hung. Nạn nhân bỏ chạy đến bờ suối thì bị Long đạp ngã xuống nước.

Thấy nạn nhân bị ngã, Long dùng đá để đánh nạn nhân. Sau đó, đối tượng này tiếp tục dìm nạn nhân cho đến chết.

Hiện Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Nông đang tạm giữ Điểu Long để điều tra về việc này.

Thanh Giang