Tranh luận nóng

Thiếu niên sát hại 2 bé: Tại gia đình hay game online?

Chủ Nhật, 01/12/2019 14:12

(Tin tức pháp luật) - Điểu Long sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn, không được bố mẹ quan tâm, thường xuyên bỏ nhà đi không về.

Ngày 1/12/2019, trao đổi với Đất Việt, lãnh đạo công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị đang tạm giữ Điểu Long (14 tuổi, trú tại xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức) để điều tra hành vi giết người.

Ngày 23/11/2019, Long mâu thuẫn trong lúc chơi điện tử tại quán với Điểu Lâm (11 tuổi). Long đưa Lâm ra ngoài sân bóng sát hại nạn nhân.

Khi bị cơ quan điều tra, Long còn khai nhận vào năm 2016, Long từng dìm chết một bé gái sinh năm 2010 ở xã thôn Đoàn Kết, Đắk Ngo.

Thieu nien sat hai 2 be: Tai gia dinh hay game online?
Điểu Long tại cơ quan điều tra.

Bà Phạm Thị Là - Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Đắk Ngo cho biết, Long là con thứ 3 trong gia đình có 5 người con. Gia đình Long có điều kiện kinh tế khó khăn nên bố mẹ đi làm cả ngày, không quan tâm tới con cái.

"Long thường xuyên đi nhiều ngày liền không về nhà, ở xã Long cũng là đứa trẻ nghịch ngợm, không được gia đình quản lý chặt..." - Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Đắk Ngo nói.

Nói về nguyên nhân dẫn đến án mạng, bà Là cho rằng, nguyên nhân bắt nguồn từ mâu thuẫn với bạn trong lúc chơi điện tử. Nhưng lý do sâu xa đến từ việc Long không có được sự quản lý tốt từ gia đình.

"Ban đầu Long cũng là đứa trẻ ngoan ngoãn như bao em bé khác. Nhưng vì không được dạy dỗ, quan tâm đúng mức từ phía gia đình nên mới dần dần bị lôi kéo bởi sức hút của những cạm bẫy ngoài xã hội.

Long thường xuyên chơi điện tử, có thể Long bị ảnh hưởng tính cách từ những trò chơi bạo lực..." - bà Là nhận định.

Trong khi đó, một lãnh đạo UBND xã Đắk Ngo cũng cho biết, Long có tính cách hung dữ, còn nhỏ tuổi nhưng nổi lên là đứa trẻ khó bảo, thường xuyên tham gia vào những trò nghịch cùng với nhóm trẻ khác ở trên địa bàn.

"Sự việc diễn ra khiến nhiều người bất ngờ, tuy Long có nghịch nhưng tuổi đời còn quá trẻ, không ngờ lại có thể gây ra việc giết người" - vị lãnh đạo UBND xã Đắk Ngo cho biết.

Vân Ngọc