Tranh luận nóng

Thiếu nữ dựng chuyện bắt cóc: Thông tin đáng buồn

Thứ Ba, 04/08/2020 13:37

(Tin tức pháp luật) - Trong vụ việc thiếu nữ dựng chuyện bắt cóc để quỵt nợ, công an sẽ xử lý những người xông vào đánh nhóm người đi cùng cô gái.

Trong vụ cô gái bước ra khỏi xe và hô hoán mình bị bắt cóc ở thị trấn Đức Hòa, huyện Đức Hòa, Long An, công an huyện xác định cô gái này vì muốn quỵt tiền nợ mà dàn dựng mình bị bắt cóc, làm những người xung quanh tưởng thật đã lao vào cứu giúp rồi đánh những người đi cùng cô gái.

Cụ thể, cô gái trẻ nói trên tên N.T.B.T (16 tuổi, ngụ tỉnh Tây Ninh) đang làm việc tại một quán karaoke ở huyện Đức Huệ, tỉnh Long An.  

Chiều 3/8, trao đổi với PV, một lãnh đạo công an tỉnh Long An cho biết hiện sự việc đang được công an huyện Đức Hòa thụ lý và điều tra.

"Trong sự việc này cần xử lý hai việc là hành vi lừa đảo của cô gái và nhóm người đi cùng và tội hủy hoại tài sản với những người tưởng vụ bắt cóc nên lao vào đánh. Tinh thần là xử lý hai vụ khác nhau. Hiện công an huyện đang điều tra những người đã xông vào đánh nhóm người đi cùng cô gái, hiện chưa báo cáo danh tính những người này.

Tuy nhiên trong trường hợp nếu bị hại không yêu cầu truy cứu thì công an cũng sẽ không truy cứu xử lý hình sự. Về mặt pháp luật thì công an sẽ vẫn tiến hành giám định thương tích với những người bị đánh.

Mặc dù không xử lý hình sự nhưng nếu xét thấy hành vi vi phạm hành chính thì sẽ xử lý. Hiện chưa rõ bị hại có yêu cầu không xử lý hình sự không".

Thieu nu dung chuyen bat coc: Thong tin dang buon
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc

Theo điều tra từ công an huyện Đức Hòa, cụ thể, vào khoảng 17h chiều 25/7, T đi cùng với 3 người đàn ông trên một xe ô tô từ tỉnh Long An về hướng TP.HCM. Khi đến thị trấn Đức Hòa, huyện Đức Hòa, xe dừng lại đổ xăng.

Bất ngờ, cô gái bước ra khỏi xe và hô hoán mình bị bắt cóc. Tức thì những người xung quanh đã xông vào vây đánh những người đi cùng để "cứu" cô gái.

Công an huyện Đức Hòa đã kịp thời có mặt tại hiện trường và đưa nhóm người trên cùng phương tiện về cơ quan công an để lấy lời khai.

Kết quả điều tra của Công an huyện Đức Hòa cho thấy, đó không phải là 1 vụ bắt cóc, mà là cố tình tạo dựng tình huống để trốn nợ.

Theo đó T được 1 quán karaoke khác ở tỉnh Bình Thuận mời về làm việc. T đồng ý với điều kiện quán mới phải ứng trả số tiền 40 triệu đồng cô nợ ở nơi làm cũ, sau đó sẽ làm trừ dần. Đúng hẹn, những người ở quán mới từ Bình Thuận vào trả nợ 40 triệu đồng và chở T về Bình Thuận làm việc.

Tuy nhiên, trước khi lên xe về Bình Thuận, T đã liên hệ với bạn trai dàn dựng vụ “bắt cóc” trên đường đi nhằm giúp T bỏ trốn và quịt số tiền nợ 40 triệu đồng.

Thu Thanh