Tranh luận nóng

Thiếu nữ tố bị hiếp dâm tại Trung tâm: Khó xảy ra

Thứ Bảy, 07/12/2019 15:25

(Tin tức pháp luật) - Các cán bộ, nhân viên làm việc tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương cho biết thiếu nữ có biểu hiện tâm thần hoang tưởng.

Vụ việc thiếu nữ H. (sinh năm 2001) tố cáo một nhân viên của Trung tâm bảo trợ xã hội (tỉnh Bình Dương) có hành vi xâm hại tình dục, hiếp dâm em suốt 2 năm vẫn khiến dư luận đặc biệt quan tâm.

Người bị tố là ông N.S.V. (46 tuổi, ngụ tỉnh Bình Dương, là nhân viên bảo vệ của Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương).

Theo đó, sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc,  phía Công an TX. Thuận An, tỉnh Bình Dương đã vào cuộc điều tra. Phía công an đã cử cán bộ đến xác minh, yêu cầu ông V. viết bản tường trình sự việc liên quan đến đơn thư tố cáo, đồng thời phối hợp Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh rà soát thông tin liên quan đến việc tuyển dụng, quá trình làm việc tại trung tâm của ông V., hồ sơ quá trình tiếp nhận, quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng em H. tại trung tâm.

Qua điều tra xác minh, các cán bộ, nhân viên làm việc tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương cho biết, em H. có biểu hiện tâm thần hoang tưởng, thường xuyên có những biểu hiện rất kì lạ; đồng thời khu em H. ở bố trí 1 phòng ban ngày hay đêm đều có nhiều người qua lại nên việc thực hiện hành vi hiếp dâm nhiều lần trong 2 năm là điều khó có thể xảy ra.

Thieu nu to bi hiep dam tai Trung tam: Kho xay ra
Thiếu nữ H. làm đơn tố cáo.

Làm việc với công an, ông Nguyễn Bảo Thanh, Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương cho biết, khi biết được có đơn tố cáo thì rất bất ngờ vì trước đây chưa nghe bất kỳ thông tin nào có liên quan.

Theo hồ sơ, Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương tiếp nhận em H. 2 lần. Cụ thể, lần thứ nhất vào ngày 9/8/2016. Đến ngày 24/7/2019, em H. được UBND xã Nghị Mỹ, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An bảo lãnh về địa phương để quản lý.

Đến ngày 7/9/2019, em H. được tiếp nhận lần thứ 2. Đến ngày 4/10/2019, em H. trốn khỏi Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương.

Sau đó, em H. được chuyển về Trung tâm Hỗ trợ xã hội TPHCM (trên đường Nơ Trang Long, phường 13, quận Bình Thạnh, TPHCM). Tại đây, em H. có những biểu hiện tâm lý bất thường nên nhân viên trung tâm đã hỏi và được H. kể lại toàn bộ sự việc.

Trước đó sau khi bị thiếu nữ tố cáo, ông S lên tiếng phủ nhận sự việc. "Hoàn toàn không có sự việc như vậy. Tôi chỉ coi H. như một đứa con, đứa cháu. Không bao giờ tôi xâm hại tình dục H.", ông V. khẳng định.

Nhân viên bảo vệ nói không rõ lý do vì sao mà H. dựng lên câu chuyện như vậy. Ông V kể rằng đang làm việc với cơ quan công an về nội dung tố cáo này.

Theo nội dung đơn tố cáo của em H, từ giữa năm 2017 đến đầu năm nay, H bị đưa vào trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương theo diện lang thang, không nơi ở cố định. H tố cáo, trong quá trình bị quản lý tại trung tâm đã bị cán bộ ở đây hiếp dâm nhiều lần. Khi em phản kháng thì bị cán bộ trung tâm đe dọa, thậm chí là đánh.

Thiếu nữ đã có đơn tố cáo đích danh người cán bộ Trung tâm Bảo trợ xã hội Bình Dương gửi đến Công an P.13, Q.Bình Thạnh.

Cuối đơn tố cáo, em H. chia sẻ: "Khi bản thân tôi bị như vậy, tôi không biết nói với ai để cầu cứu giúp đỡ mình. Khi bị hãm hiếp, tinh thần tôi bị hoảng loạn, ám ảnh, đêm nào cũng gặp ác mộng giật mình khi ngủ.

Tôi bị mất niềm tin vào con người, vào cuộc sống khi trải qua sự việc khủng khiếp. Nay tôi làm đơn tố cáo này để đưa sự việc ra ánh sáng, nhờ pháp luật lấy lại công bằng cho tôi".

Thanh Thanh (Tổng hợp)