Tranh luận nóng

Thông tin bất ngờ bà chủ khách sạn bêu tên công an

Chủ Nhật, 10/07/2016 07:18

(Tin tức pháp luật) - Bà chủ khách sạn căng băng rôn diễu phố bêu xấu công an có một con gái ngoài giá thú với Thiếu tướng là nguyên Giám đốc CA tỉnh Tiền Giang.

Thiếu tướng N.V.O - nguyên Giám đốc CA tỉnh Tiền Giang mới đây lên tiếng về việc có con ngoài giá thú với bà chủ khách sạn căng băng rôn diễu phố bêu tên cán bộ công an gây khó dễ cho mình- vốn cũng là một cảnh sát hình sự.

"Thời chiến tranh, tôi vào sinh ra tử nhiều, là Anh hùng Lực lượng vũ trang, giờ cũng không còn gì để mất... Lúc tôi đương chức, Công an Tiền Giang kéo dài chuỗi 9 năm liên tục nhận Cờ thi đua của Chính phủ, trước đó là tướng Nguyễn Việt Thành liên tục 5 năm, sau tôi kế nhiệm 4 năm. Nhưng vẫn có những việc mình làm kiểu "đi đêm có ngày gặp ma".

Việc tôi làm, tôi chịu. Nhưng con gái của tôi thì tôi phải có trách nhiệm. Tôi công khai nhận con vì tôi phải có đạo đức với con của mình”, tướng O khẳng định.

Thong tin bat ngo ba chu khach san beu ten cong an
Chiếc ôtô của bà chủ khách sạn căng băng rôn bêu tên hai cán bộ sáng 16/2.

Ông O cũng khẳng định, ông và bà Trinh không còn quan hệ gì với nhau từ năm 2011. Ông cũng bình luận về việc bà Trinh căng băng rôn trên xe ô tô để nêu đích danh vị công an mà bà tố gây khó dễ là không phải.

"Tôi không đồng tình với cách cư xử đó", ông O nói.

Việc ông O đứng ra làm thủ tục cải chính khai sinh cho con gái N.T.H.V. theo lực lượng chức năng ở Tiền Giang là đúng luật, chứng tỏ, cơ quan chính quyền tại đây nắm rõ việc Thiếu tướng O có con ngoài giá thú.

Được biết, vào thời điểm đó, tướng O đang làm Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang và đã có gia đình riêng.

Cụ thể, năm 2004, bà Trinh khi đó đang là cảnh sát hình sự thì xin ra khỏi ngành. Sau đó, bà ra UBND phường 5, thành phố Mỹ Tho làm giấy đăng ký kết hôn với ông N - một đại gia có tiếng ở Vĩnh Long. Do có đăng ký kết hôn nên khi bà Trinh sinh con, ông N là cha trong giấy khai sinh.

Đến năm 2010, Thiếu tướng N.V.O nghỉ hưu, bà Trinh và ông N làm thủ tục ly hôn. Sau đó, Thiếu tướng N.V.O đến UBND phường 5 làm thủ tục cải chính tên cho con.

Bà Huỳnh Thị Bé - Phó Giám đốc Sở Tư pháp Tiền Giang - cho biết, do thời điểm này cháu bé mới 6 tuổi, thẩm quyền giải quyết thuộc UBND phường 5 (nếu cháu lớn hơn mới thuộc thẩm quyền của Phòng Tư pháp). Do đó, ông Diệp Chánh Thanh - Chủ tịch UBND phường 5 đã làm thủ tục cải chính theo yêu cầu của tướng O.

Việc cải chính theo yêu cầu tướng O là công khai, được báo cáo đầy đủ từ các cấp có thẩm quyền, nhiều người biết, dù tướng O là người có vợ con đề huề nhưng không một ai đề cập đến việc xử lý sai phạm của ông.

Bà chủ khách sạn, Huỳnh Thị Lệ Trinh khẳng định, việc đăng ký kết hôn của ông N và bà chỉ là giả.

“Anh N là con nuôi của ông O. Tôi không quen biết anh ấy. Chúng tôi ra phường đăng ký kết hôn, chỉ là về mặt giấy tờ mà thôi. Sau đó cũng không gặp nhau. Mãi đến năm 2010, do cần ghi đúng tên cha trong giấy khai sinh nên tôi và anh N ra tòa làm thủ tục ly hôn. Anh ấy là người đã có gia đình, đang sống hạnh phúc”, bà Trinh nói.

Thong tin bat ngo ba chu khach san beu ten cong an
Hai chiếc quan tài (màu vàng và để mộc) được bà Trinh gửi "tặng" Thiếu tá Hồ Văn Phước, hiện đang được niêm phong và “gửi” tại trại hòm Thiện Phước (P.2, TP. Mỹ Tho) để điều tra.

Bà Trinh nổi tiếng ở Tiền Giang sau vụ căng băng rôn trên xe ô tô diễu phố đông người, bêu tên 2 cán bộ công an có nội dung: "Bà Trinh - khách sạn 2222 cương quyết yêu cầu khởi tố tên Hồ Văn Bá - Phó bí thư Đảng ủy P.1 đã cầm đầu, chủ trương tổ chức lén lút phá hoại đường dây điện khách sạn 2222 gây thiệt hại 28 triệu đồng (theo khoản 2, điều 141 BLHS). Hồ Văn Bá là anh ruột của thiếu tá Hồ Văn Phước".

Được biết, lực lượng công an đã chặn chiếc xe và bà đã phản kháng lại.

Theo cơ quan điều tra, trước đó vào ngày 16/9/2012, bà Trinh đã từng mua hai chiếc quan tài rồi thuê xe ba gác chở tới gần nhà Thiếu tá Hồ Văn Phước để "tặng" ông này.

Kim Hiền (Tổng hợp)