Tranh luận nóng

Thông tin chính thức vụ công an say gây tai nạn

Thứ Ba, 08/10/2019 07:49

(Tin tức pháp luật) - Liên quan đến vụ công an say lái xe gây tai nạn chết người, công an tỉnh Đắk Nông đã có thông tin chính thức.

Ngày 7/10, trong buổi họp báo thường kỳ được tổ chức tại trụ sở UBND tỉnh Đắk Nông, Công an tỉnh này đã có thông tin chính thức gửi tới các cơ quan báo chí về việc một cán bộ công an gây tai nạn chết người.

Theo đó, người điều khiển xe gây tai nạn là ông Trịnh Đình Nam, cán bộ công an chính quy phường Nghĩa Phú, TX. Gia Nghĩa.

Nạn nhân của vụ việc là anh Dương Đình Hưng, 31 tuổi, ngụ TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. 

Theo đó, vào khoảng 17h ngày 20/9, khi đang thi công trụ điện bên đường Lê Hồng Phong (phường Nghĩa Phú), anh Hưng bị Trịnh Đình Nam điều khiển xe ô tô mang BKS 48D-000.43 tông trúng.

Sau đó, anh Hưng được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông và chuyển tới Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) nhưng không qua khỏi cơn nguy kịch.

Thong tin chinh thuc vu cong an say gay tai nan
Chiếc xe gây tai nạn do ông Nam điều khiển

Kết quả điều tra ban đầu xác định nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn do ông Trịnh Đình Nam điều khiển phương tiện sau khi đã sử dụng rượu bia, không đi đúng phần đường quy định dẫn đến tai nạn.

Phía Công an tỉnh Đắk Nông cho biết thêm, cán bộ Trịnh Đình Nam đã bị đình chỉ công tác 30 ngày để phục vụ công tác điều tra.

"Hiện chúng tôi đang xác minh thêm một số nội dung. Nếu đủ yếu tố cấu thành tội phạm sẽ khởi tố vụ án để xử lý theo quy định", đại diện Công an tỉnh Đắk Nông trao đổi.

Công an tỉnh Đắk Nông cho biết vụ việc có dấu hiệu của tội “vi phạm các quy định về tham gia giao thông đường bộ”.

Thong tin chinh thuc vu cong an say gay tai nan
Ông Trịnh Đình Nam, cán bộ công an phường Nghĩa Phú

Như thông tin trước đó, khoảng 16h10 ngày 20/9, chiếc xe ô tô mang BKS 48D-000.43 do ông Trịnh Đình Nam điều khiến chạy tốc độ cao trên đường Lê Hồng Phong (Phường Nghĩa Phú, TX. Gia Nghĩa), hướng từ trung tâm thị xã về UBND phường Nghĩa Phú.

Khi đến đoạn gần Chi cục Thú y tỉnh Đắk Nông, chiếc xe này phi thẳng sang bên làn đường đối diện, tông phải anh Dương Minh Hưng (công nhân đang thi công trụ điện). Chiếc xe ô tô chỉ dừng lại khi húc đổ một cột nhà của người dân. Hậu quả, anh Hưng tử vong ngay sau đó.

Kết quả kiếm tra nồng độ cồn trong máu đối với tài xế Trịnh Đình Nam cho thấy, tại thời điểm lấy máu xét nghiệm, nồng độ cồn của người này là 2.0 g/L.

Thanh Thanh (Tổng hợp)