Tranh luận nóng

Thủ đoạn hack facebook tống tiền chị em bằng clip nóng

Thứ Hai, 16/10/2017 15:58

(Tin tức pháp luật) - Biết chủ nhân chiếc điện thoại có kinh tế khá giả, H. tìm cách khôi phục các dữ liệu trong bộ nhớ điện thoại và phát hiện nhiều bức ảnh nhạy cảm.

Thời gian qua, công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã điều tra, làm rõ nhiều vụ việc đối tượng sử dụng các clip nhạy cảm để thực hiện tống tiền các chị em phụ nữ.

Cụ thể, mới đây, phòng cảnh sát hình sự, công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đang điều tra làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản đối với đối tượng Nguyễn Ngọc H. (trú tại thị xã Hương Thủy).

Sự việc bắt đầu từ việc H. mua được một chiếc điện thoại di động cũ. Khi biết chủ nhân chiếc điện thoại này là một người phụ nữ có điều kiện kinh tế khá giả thì H. liền tìm cách khôi phục các dữ liệu đã xóa trong bộ nhớ điện thoại, qua đó phát hiện nhiều bức ảnh có nội dung nhạy cảm.

Sau đó, H. lập một tài khoản facebook giả rồi kết bạn, đồng thời gửi những hình ảnh nhạy cảm qua tin nhắn facebook của bị hại.

Chưa dừng lại ở đó, đối tượng còn đưa ra yêu cầu nạn nhân có thể trao đổi “tình cảm”, hoặc đưa cho hắn 50 triệu đồng, nếu không hắn sẽ tung hình ảnh kia lên mạng xã hội.

Sự việc sau đó được người phụ nữ báo lên công an tỉnh Thừa Thiên - Huế. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, khi H. nhận số tiền 50 triệu đồng từ nạn nhân và thuê một nhà nghỉ tại phường Vỹ Dạ, TP Huế thì bị trinh sát ập vào bắt giữ.

Trước đó, phòng cảnh sát kinh tế, công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng đã bắt giữ đối tượng Lương Đài Luân (25 tuổi, trú phường 1, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và cưỡng đoạt tài sản.

Với ý định tống tiền phụ nữ, Luân lên mạng xã hội facebook làm quen và kết bạn với chị H. (33 tuổi, công tác tại một trường cao đẳng ở TP Huế). Để giở chiêu lừa đảo, Luân hack tài khoản facebook của chị H., sau đó đổi mật khẩu để làm chủ tài khoản này và lừa người thân chị H. nhiều lần nạp card điện thoại, với tổng số tiền 5 triệu đồng.

Điều đáng lưu ý, khi thấy facebook của chị H. có 3 đoạn clip với nội dung cảnh nóng giữa chị H. và chồng chat lúc xa nhau, Luân liền liên lạc yêu cầu chị H. đưa 20 triệu đồng, nếu không sẽ tung clip này lên mạng.

Tuy nhiên, hành vi của Luân nhanh chóng bị lực lượng công an ngăn cản kịp thời.      

Thượng tá Đinh Xuân Đại, trưởng phòng cảnh sát hình sự, công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, để tránh rơi vào tình huống bị đối tượng xấu sử dụng clip, hình ảnh “nhạy cảm” tống tiền và các mục đích khác, người dân cần cảnh giác, đề phòng kẻ gian quay lén và có biện pháp đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.

Lược theo báo Công an nhân dân