Tranh luận nóng

Thủ nhang xé áo cô đồng: Nạn nhân nói chuyện ghen đồng

Thứ Sáu, 04/09/2020 07:56

(Tin tức pháp luật) - Bà Ngọc khẳng định hiện tại không còn chuyện nợ tiền ông Mạc, cho rằng mình bị hành hung là do ông Mạc "ghen đồng".

Ngày 3/9/2020, cơ quan chức năng huyện Vụ Bản - Nam Định đã có quyết định khởi tố vụ án gây rối trật tự nơi công cộng đối liên quan tới ông Nguyễn Văn Mạc và bà Nguyễn Thị Ngọc xảy ra tại phủ Tiên Hương (thuộc quần thể di tích Phủ Dầy hoặc Phủ Giầy, xã Kim Thái, huyện Vụ Bản, Nam Định).

Theo đó, vào đầu tháng 8/2020, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn băng ghi hình thể hiện nội dung bà Ngọc đang ngồi trên sập thực hiện nghi thức hầu đồng thì ông Mạc ở bên ngoài lăng mạ, lao vào túm áo, xé áo người phụ nữ này.

Thậm chí, những người bên ngoài can ngăn cũng bị ông Mạc và nhóm người đi theo khống chế. Nguyên nhân vụ việc được cho là do bà Ngọc có nợ ông Mạc một khoản tiền lớn nhưng suốt thời gian dài không trả.

Thu nhang xe ao co dong: Nan nhan noi chuyen ghen dong
Ông Mạc xé áo bà Ngọc ngay lúc người này cử hành nghi thức hầu đồng tại Phủ chính Tiên Hương - Phủ Giầy.

Ngày 3/9/2020, trao đổi với Đất Việt, bà Ngọc khẳng định: "Trước đây tôi có nợ tiền ông mạc nhưng bây giờ nói tôi chưa trả là vu khống".

Theo lời kể của bà Ngọc, giữ bà và ông Mạc trước đây từng có mối quan hệ thân thiết khi ông Mạc là "thầy bói" từng nhiều lần cúng lễ và đưa bà Ngọc vào tín ngưỡng hầu đồng.

"Tôi làm công việc kinh doanh vàng bạc, đá quý. Thường xuyên nhập hàng từ nước ngoài về, do khoảng thời gian trước hàng bị chững lại gặp có vay ông Mạc 1 tỷ đồng. Sau đó, tôi có mượn của người khác trả lại cho ông Mạc. Buổi trả tiền này có sự làm việc giữa ba bên là tôi, ông Mạc và người cho tôi mượn tiền trả" - bà Ngọc kể.

Thậm chí, bà Ngọc còn tố ngược ông Mạc nhiều lần lợi dụng tin tưởng của "con nhang đệ tử" để lấy đi số tiền hàng trăm triệu đồng từ bà Ngọc với lý do đóng góp vào việc xây dựng đền thờ Mẫu.

"Khoản tiền hàng trăm triệu đồng đó tôi không đòi lại làm gì nhưng từ những hành động đó của ông Mạc khiến tôi cảm thấy không phù hợp với mình nữa nên quyết định theo người khác để thực hiện tín ngưỡng thờ Mẫu. Cũng từ đây, ông Mạc liên tục gây mâu thuẫn với tôi, vu cho tôi mượn tiền không trả để kiếm cớ gây sự" - bà Ngọc kể.

Theo lời bà Ngọc, hiện bà đang là chủ công ty Vàng bạc đá quý Dạ Minh Châu Ngọc Hân nên không phải không có đủ 1 tỷ đồng để trả cho ông Mạc mà sự thật là khoản tiền vay đã trả rồi nhưng do giờ bà bỏ theo người khác để thờ Mẫu nên ông Mạc "ghen đồng" mới dẫn tới sự việc tại phủ Tiên Hương vào đầu tháng 8/2020.

"Sau khi sự việc xảy ra, tâm lý của tôi bị ảnh hưởng. Ông Mạc không chỉ xúc phạm đến danh dự cá nhân tôi mà còn làm ảnh hưởng đến tín ngưỡng thờ Mẫu, Hầu đồng của Việt Nam.

Trước khi có quyết định khởi tố vụ án, cơ quan chức năng huyện Vụ Bản có thông tin lại với tôi về tiến trình điều tra vụ việc. Hiện tôi đã mời luật sư đại diện, tố cáo hành vi của ông Mạc và đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm theo quy định pháp luật" - bà Ngọc cho biết.

Liên quan đến vụ việc này, bà Trần Kim Huệ - thủ nhang Phủ chính Tiên Hương cũng cho biết, nguyên nhân dẫn tới xô xát giữa bà Ngọc và ông Mạc được cho là có liên quan đến tiền bạc. Trước đó, bà Ngọc có vay của ông Mạc một khoản tiền, bà Ngọc đã trả nợ nhưng không hiểu sao ông Mạc vẫn tiếp tục đòi.

Bà Huệ bày tỏ, dù chưa rõ đúng - sai thế nào nhưng chuyện ông Mạc gây rối tại Phủ chính Thiên Hương đã khiến cho nhiều người bức xúc.

Hành vi lăng mạ, xé áo bà Ngọc khi người này đang cử hành nghi lễ hầu đồng là vi phạm luật bảo vệ Tín ngưỡng, không đúng với tinh thần đạo Mẫu chân chính.

Để làm rõ vấn đề này, báo Đất Việt đã liên hệ với ông Mạc qua điện thoại, tuy nhiên không kết nối được.

Bảo Quốc