Tranh luận nóng

Tiêu hủy hơn 500 xe môtô vi phạm giao thông đường bộ

Thứ Năm, 27/02/2020 19:11

(Tin tức pháp luật) - Công an tỉnh Bình Dương vừa thanh lý tiêu hủy 527 xe máy các loại sau nhiều năm không ai đến nhận.

Theo thông tin trên cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Bình Dương, ngày 20/2, phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Dương đã tiến hành tiêu hủy, thanh lý 527 xe mô tô 2 bánh, 3 bánh các loại vi phạm hành chính trên lĩnh vực giao thông đường bộ đã quá thời hạn tạm giữ.

Đây là số phương tiện vi phạm hành chính về lĩnh vực giao thông đường bộ bị lực lượng CSGT lập biên bản xử lý, tịch thu sung công quỹ nhà nước. Toàn bộ số phương tiện vi phạm đã quá thời hạn tạm giữ.

Tieu huy hon 500 xe moto vi pham giao thong duong bo
Xe vi phạm không ai đến lấy, được thanh lý bán sắt vụn sung công quỹ

Theo quy định, phòng Cảnh sát giao thông đã thành lập hội đồng thẩm định xác định giá tài sản là phương tiện vi phạm hành chính bị tịch thu để tiêu hủy, bán phế liệu sung công quỹ nhà nước.

Trao đổi với báo chí, đại diện phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Dương cho biết, sau khi bị tạm giữ phương tiện để phục vụ công tác xử lý vi phạm, hầu hết các chủ phương tiện đã đến trụ sở để làm thủ tục nộp phạt, nhận lại phương tiện, giấy tờ. Song, cũng có trường hợp "bỏ của chạy lấy người". Nguyên nhân được chỉ ra là một số hành vi vi phạm phải chịu mức xử phạt khá cao.

Tieu huy hon 500 xe moto vi pham giao thong duong bo
Hàng trăm chiếc xe vi phạm "giang nắng" không có người đến nhận (Ảnh TP)

Bên cạnh đó, chủ phương tiện phải chịu mọi chi phí cho việc lưu giữ nên người vi phạm sẵn sàng từ bỏ trách nhiệm nhất là khi giá trị phương tiện không cao.

Trong nhiều trường hợp, phương tiện thuộc diện mua đi bán lại nhiều lần, không đủ giấy tờ hợp pháp, chủ xe cũng sẵn sàng bỏ.

Hiện, phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Dương và các đơn vị huyện, thị đang tạm giữ hàng nghìn phương tiện. Các phương tiện được để tại các bãi ngoài trời vì còn thiếu cơ sở được đầu tư mái che.

Bảo Yến (Tổng hợp)