Tranh luận nóng

Tin mới hai nhóm học sinh hỗn chiến vì nợ tiền nhau

Thứ Ba, 07/01/2020 07:27

(Tin tức pháp luật) - Thượng tá Tuấn cho rằng, nguyên nhân xảy ra vụ việc được xác định là do 2 nhóm nợ tiền nhau.

Liên quan đến thông tin hai nhóm học sinh hỗn chiến vì món nợ vài trăm nghìn đồng, ngày 6/1/2020, trao đổi với báo Đất Việt, ông Lê Văn Thái, Hiệu trưởng Trường THPT Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, trong số những em bị đưa về trụ sở công an làm việc có học sinh ở hai trường và cả những thanh niên khác bên ngoài.

Cụ thể học sinh hai trường là Trường THPT Buôn Ma Thuột  và THPT Chu Văn An.

"Trường THPT Buôn Ma Thuột chỉ có 4 em học sinh thôi. Hiện tại tôi đang yêu cầu 4 em này viết bản tường trình. Nghe thông tin bên ngoài các em có mặt ở hiện trường là vì món nợ vài trăm ngàn đồng nhưng thực hư như nào vẫn phải đợi bản tường trình của các em và kết luận của cơ quan công an.

Thực tế hôm đó các em mới chỉ tụ tập và chuẩn bị đánh nhau thôi chứ chưa ai đánh ai", ông Thái nói.

Tin moi hai nhom hoc sinh hon chien vi no tien nhau
Các đối tượng tham gia vụ hỗn chiến bị bắt giữ. Ảnh: CAND

Theo ông Thái, 4 học sinh Trường THPT Buôn Ma Thuột đều là những học sinh bình thường, không phải học sinh cá biệt của trường. Trong số 4 học sinh đó có 3 học sinh lớp 10 và một học sinh lớp 11. Từ trước đến nay, cả 4 học sinh này đều chưa tham gia đánh nhau ở trường bao giờ.

Về việc này, cùng ngày, Thượng tá Bùi Trọng Tuấn, Trưởng Công an TP Buôn Ma Thuột cho biết, đơn vị vẫn đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định.

Theo Thượng tá Tuấn, vào khoảng 19h30 đêm 5/1, tại khu vực siêu thị Metro thuộc phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột có 2 nhóm thanh thiếu niên đang tụ tập, mang theo hung khí để chuẩn bị hỗn chiến.

Sau khi tiếp nhận tin báo, công an đã có mặt tại hiện trường để ngăn vụ việc và bắt giữ tổng cộng 28 đối tượng, chủ yếu là học sinh về trụ sở làm việc, thu giữ một số hung khí, tạm giữ gần 20 chiếc xe máy độ chế.

Thượng tá Tuấn cho biết thêm, theo kết quả xác minh ban đầu, phần lớn các đối tượng là học sinh của 2 Trường THPT Buôn Ma Thuột và THPT Chu Văn An. Hai nhóm học sinh này đã xảy ra mâu thuẫn khi nợ nần nhau mấy trăm nghìn đồng nên hẹn ra đánh nhau.

Trong khi đó, theo một lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk cho hay, ngay sau khi bắt giữ các đối tượng, lực lượng Công an đã đưa đi test ma tuý và kết quả trong tổng số 28 đối tượng, thì có 4 đối tượng dương tính với chất ma tuý. Đây là những đối tượng đã nghỉ học.

Thanh Giang