Tranh luận nóng

Tin mới nghi án mua bán trinh học sinh ở Hà Nội

Thứ Hai, 13/01/2020 15:04

(Tin tức pháp luật) - Cơ quan công an đã vào cuộc điều tra nghi án nhiều trẻ em bị lừa, ép vào đường dây mua bán trinh tiết trên địa bàn huyện Ba Vì.

Mới đây, Trung tâm tin tức VTV24 đã đăng tải phóng sự ghi nhận những trường hợp nghi ngờ bị ép bán trinh tiết trong đường dây mua bán trinh tiết diễn ra ở huyện Ba Vì (Hà Nội).

Đáng chú ý, trong số những nạn nhân có cả những em còn đang là học sinh tại một trường THCS trên địa bàn huyện Ba Vì. Vụ việc đang thu hút rất nhiều sự quan tâm từ dư luận.

Nguồn: VTV24

Trao đổi với Đất Việt chiều 13/1, ông Phùng Ngọc Oanh, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ba Vì (Hà Nội) cho biết, ông đã nắm được thông tin vụ việc.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin,  phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ba Vì đã yêu cầu trường THCS Khánh Thượng (được đưa hình ảnh trong đoạn clip của VTV24) báo cáo. Ngoài ra, đơn vị này cũng có báo cáo gửi UBND huyện Ba Vì, Sở GD-ĐT TP Hà Nội.

"Theo báo cáo của nhà trường, sự việc xảy ra bên ngoài trường nên các thông tin chỉ như trên video. Việc quay, phỏng vấn các em học sinh cũng ở tại nhà riêng nên nhà trường không nắm được. Đây là vụ việc nghiêm trọng, hiện cơ quan chức năng đang vào cuộc điều tra làm rõ, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin sau", ông Oanh cho biết thêm.

Về phía nhà trường, ông Nguyễn Đức Bình, Hiệu trưởng trường THCS Khánh Thượng (Ba Vì) cho biết, ngay sau khi phát hiện thông tin về vấn đề trên Ban giám hiệu đã có báo cáo gửi các cơ quan chức năng.

Theo lãnh đạo trường THCS Khánh Thượng, do sự việc xảy ra ở ngoài trường nên nhà trường đã báo cáo, đồng thời cơ quan công an huyện đang tiến hành thụ lý hồ sơ, điều tra, xử lý theo quy định.

Trước đó, trong đoạn phóng sự của VTV24 đăng tải ngày 12/1, một em học sinh lớp 9 trên địa bàn huyện Ba Vì cho biết, đã được một đàn chị học lớp 11 của trường THPT trên địa bàn giới thiệu vào đường dây này.

Em học sinh được hứa hẹn sẽ được làm "việc nhẹ lương cao", "chỉ làm khi rảnh rỗi" với số tiền công là 500 ngàn.

Sau đó, em học sinh được các đối tượng trong đường dây dẫn đến một nhà nghỉ, đã có 2 người đàn ông đang ngồi chờ để thực hiện "giao dịch". Tại đây, em học sinh đã buộc phải quan hệ tình dục với người đàn ông lạ mặt.

Sau mỗi vụ mua bán, các em sẽ được trả một khoản tiền, dao động từ 5 - 10 triệu đồng. Như trường hợp của em học sinh trên, em được trả 10 triệu đồng, nhưng khi số tiền đến tay em chỉ còn lại 500.000 đồng.

Có những trường hợp, các em còn không nhận được một đồng nào từ những vụ "mua bán bẩn thỉu".

Trong số những em học sinh bị lừa, ép vào đường dây mua bán trinh này, đã có 1 em may mắn trốn thoát. Nhưng sau đó em đã liên tục bị các đối tượng môi giới đe dọa không được tiết lộ, buộc em phải giấu kín sự việc.

Ngọc Phương