Tranh luận nóng

Tin mới vụ 7 người phụ nữ tố bị lừa tình, tiền

Thứ Sáu, 09/10/2020 18:33

(Tin tức pháp luật) - Trong vụ 7 phụ nữ tố bị người đàn ông có vợ lừa tình, tiền, công an TP.Hà Nội đã tạm đình chỉ giải quyết vụ việc.

Liên quan đến vụ việc ông Tống Anh S. (41 tuổi, quê Thanh Hóa; thường trú tại huyện Thanh Oai, TP Hà Nội) bị 7 người phụ nữ tố cáo lợi dụng chuyện tình cảm lừa đảo chiếm đoạt tài sản, cơ quan công an đã tạm đình chỉ giải quyết vụ việc.
  
Chia sẻ trên tờ Thanh Niên, đại diện Phòng Cảnh sát hình sự (PC02), Công an TP.Hà Nội cho biết vụ 7 phụ nữ tố ông S lợi dụng tình cảm rồi lừa đảo chiếm đoạt tài sản đã bị đình chỉ giải quyết vì hết thời hạn điều tra, xác minh theo quy định.

Bên cạnh đó, cơ quan điều tra cũng chưa thể làm việc trực tiếp với ông S, dù đã phát đi thông báo truy tìm trong suốt thời gian qua.
 
Theo vị đại diện này, sau khi làm việc trực tiếp với ông S, cơ quan điều tra vẫn có thể phục hồi điều tra, giải quyết vụ việc. Dù bị tạm đình chỉ nhưng thông báo truy tìm ông S vẫn đang có hiệu lực, cho đến khi ông S đến làm việc.

Là một trong 7 nạn nhân tố cáo ông S, chị Hà Thị Thu (trú tại Hà Nội - tên nhân vật đã được thay đổi) bất ngờ trước thông tin này.

Tin moi vu 7 nguoi phu nu to bi lua tinh, tien
Nội dung tin nhắn được các nạn nhân cho là của ông S. gửi cho hàng loạt phụ nữ

Chị Thu thắc mắc từ khi gửi đơn (ngày 3/5), công an đã nhiều lần triệu tập không thành, số điện thoại của ông S vẫn liên hệ được mà không áp dụng những biện pháp mạnh hơn để đưa ông San về làm việc. Đặc biệt, công an nhiều lần mời, gọi ông San về làm việc nhưng không về, thể hiện sự vô pháp, coi thường pháp luật của ông này.

“Một số chị em hoang mang, sợ bị trả thù khi nghe tin sự việc bị tạm hoãn giải quyết. Tôi mong công an sớm làm việc với ông San để làm rõ, lấy lại công bằng cho những người phụ nữ”, chị Thu nói.

Trước đó trao đổi trên tờ Dân Trí, ông S từ chối trả lời câu hỏi về việc 7 người phụ nữ tố cáo ông dụ dỗ, cho vay tổng số tiền hơn 2,5 tỷ đồng.

Ông cho biết mọi việc liên quan đến bản thân ông hãy để cơ quan công an xác minh. Đúng sai đến đâu thì cứ theo pháp luật.

Ông này cho hay, thông qua tin tức được đăng tải trên báo chí, ông đã biết bản thân đang bị PC02 truy tìm trên toàn quốc.

Theo lời người đàn ông này, tối 30/6/2020, ông có nhận được giấy mời đến trụ sở PC02 làm việc. Lúc đó, ông S. đã gọi điện cho một điều tra viên tên T.A. để hỏi về nội dung cần phối hợp làm việc với cơ quan công an là gì? Ông S. nói bản thân đang ở tỉnh Ninh Bình, công việc cũng rất bận nên không về trực tiếp làm việc với cán bộ điều tra được.

“Một tuần sau, anh ấy lại gọi điện lại thì tôi vẫn bảo đang ở Ninh Bình, chưa thu xếp được công việc để về. Anh T.A. có việc gì cần trao đổi thì về thẳng đây. Chi phí đi lại nếu ngại thì tôi sẽ lo… Không phải công an nhiều lần mời tôi lên làm việc mà chỉ có 1 lần tôi nhận được giấy mời như vậy” - ông S. nói.

Cũng theo ông S., mới đây, khi được bạn bè gửi cho hình ảnh văn bản thông báo truy tìm, ông đã lập tức gọi điện cho điều tra viên T.A. để xác minh nội dung này. Đáp lại, ông T.A. chỉ bảo ông S. thu xếp công việc về trụ sở PC02 làm việc trực tiếp.

“Tôi gọi lại lần 2 để hỏi lại tờ giấy ấy thể hiện nội dung cụ thể như thế nào? Nếu cơ quan công an phát thông điệp đó đi thì xác nhận để tôi còn có hướng để làm việc. Nếu không phải thì tôi muốn báo để cơ quan công an biết có người làm giả thông báo này” - ông S. khẳng định.

Tin moi vu 7 nguoi phu nu to bi lua tinh, tien
Người đàn ông bị tố cáo lừa 7 phụ nữ

 Theo thông tin ban đầu, 7 người phụ nữ ở nhiều tỉnh, thành phố đã có đơn trình báo về việc đã bị ông S. lừa đảo tổng số tiền hơn 2,5 tỉ đồng. Cả 7 người này đều chỉ quen biết S. qua các trang mạng xã hội dành cho những người phụ nữ độc thân, lỡ dở chuyện tình cảm và đang muốn tìm người yêu.

Trong quá trình điều tra, xác minh vụ việc, S. đã bỏ đi khỏi nơi cư trú, nhiều lần được công an mời lên làm việc nhưng S. đều không phối hợp.

Theo một nạn nhân trong vụ việc, S. chủ động làm quen với mọi người qua mạng xã hội, với mục đích hẹn hò tình cảm, yêu đương. Với cùng một chiêu bài, S. đã tạo lòng tin về gia thế, công việc, đưa đi ăn uống, gặp gỡ bạn bè để lừa dối các "con mồi". S. cũng thường xuyên gửi hình ảnh thể hiện bản thân đang ngồi làm việc tại nơi có bối cảnh sang trọng, gửi ảnh khoe nơi đang ngồi tiếp đối tác...

Khi đã tạo được lòng tin với các nạn nhân, S. từng bước đưa ra lý do công ty do mình làm giám đốc đang nhập khẩu 1 lô hàng trị giá hàng trăm tỉ đồng nhưng lô hàng này đang bị cơ quan chức năng giữ lại vì không đủ giấy tờ, số hàng ấy đã được khách đặt hết, phải khẩn trương xử lý để trả hàng, lấy tiền về.

Để giải quyết vấn đề này, S. đã phải cắm nhà, cắm xe, vay nặng lãi để lấy hàng nhưng số tiền đó vẫn chưa đủ... Sau đó, S. nhờ các nạn nhân gửi tiền để giải quyết và nhiều nạn nhân đã mắc bẫy.

Bình Minh