Tranh luận nóng

Tin mới vụ côn đồ đánh dã man bác sĩ trẻ

Thứ Năm, 19/03/2020 16:38

(Tin tức pháp luật) - Sau khi được bác sĩ hướng dẫn đi về phía dãy nhà có phòng tiểu phẫu, đối tượng cho rằng bác sĩ không tận tình nên chửi, định đánh bác sĩ.

Liên quan đến sự việc bác sĩ  Lê Ngọc S. (khoa Ngoại, Bệnh viện đa khoa huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương) bị nhóm côn đồ đánh dã man, hiện cơ quan Công an huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương đã triệu tập 7 người có liên quan đến vụ việc.

Những người bị công an triệu tập gồm: Phạm Đức Hùng (21 tuổi, trú tại thôn Lương Ngọc, xã Thúc Kháng); Vũ Đình Cường (21 tuổi, thôn Bằng Trai, xã Vĩnh Hồng); Vũ Quang Tú (31 tuổi, thôn Bá Đông), Vũ Xuân Phương (21 tuổi, thôn Nhuận Tây, cùng xã Bình Minh); Ngô Nguyên Minh (22 tuổi, Khu Hạ), Phạm Thế Vũ (22 tuổi, khu 4, cùng thị trấn Kẻ Sặt) và Nguyễn Viết Hinh (22 tuổi, xã Bách Thuận, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình).

Chiều ngày 19/3, trao đổi với PV, Phó phòng Tổ chức-Hành chính của Bệnh viện đa khoa huyện Bình Giang cho biết: Hiện sự việc đang được công an điều tra làm rõ. Ngày hôm nay, công an huyện Bình Giang cũng đã đến bệnh viện để làm việc với những người liên quan.

Tin moi vu con do danh da man bac si tre
Bác sĩ S. phải khâu nhiều mũi ở vùng mặt sau khi bị hành hung

Theo điều tra bước đầu của Công an huyện Bình Giang, khoảng 16h ngày 18/3, sau khi ăn cơm, uống rượu cùng nhóm bạn, Hùng lái xe máy chở Cường, đi đến đoạn đường tỉnh 392 thuộc xã Bình Minh thì bị ngã, Hùng bị thương nhẹ.

Nhóm bạn của Cường gồm Tú, Minh đi đến nơi xảy ra tai nạn. Sau đó, Tú chở Hùng cùng Minh đến Bệnh viện đa khoa huyện Bình Giang để thăm khám. Tại đây nhóm này gặp bác sĩ V.T.Đ., (phó trưởng Khoa Ngoại). Minh hỏi bác sĩ Đ. đưa bệnh nhân chiếu chụp vào đâu.

Bác sĩ Đ. chỉ tay hướng dẫn đi về phía dãy nhà có phòng tiểu phẫu thì Minh cho rằng bác sĩ Đ. không tận tình chu đáo, chỉ dẫn không rõ ràng nên đã chửi tục, túm cổ áo bác sĩ Đ. định đánh.

Đúng lúc này, bác sĩ S chạy đến can ngăn và bị Minh dùng tay đấm vào mặt, buộc bác sĩ S. tự vệ đánh trả. Thấy vậy, Tú liền xông vào đấm bác sĩ S. và được mọi người vào can ngăn.

Khoảng 5 phút sau, nhóm Hùng cùng Vũ Xuân Phương, Vũ, Hinh đi đến bệnh viện tìm bác sĩ S trả thù.

Tại bệnh viện, Minh và nhóm bạn đi vào phòng làm việc của bác sĩ S, trong nhóm của Minh có người cầm gậy gỗ, người cầm vợt cầu lông, người cầm gậy kim loại (rút từ cọc buộc màn của giường Bệnh viện) xông vào đánh bác sĩ S.

Lúc đó, các bác sĩ, y tá, bảo vệ trong Bệnh viện đã đến can ngăn nên nhóm đối tượng trên đã bỏ chạy ra về.

Hậu quả vụ xô xát đã làm bác sĩ S bị thương tích, chảy nhiều máu ở vùng mặt, gãy sống mũi và một số xây xát ở vùng lưng, ngực và tay.

Theo vị Phó phòng Tổ chức-Hành chính bệnh viện, những trường hợp bệnh nhân thuộc diện được ưu tiên, bệnh viện đã dán giấy ghi ngay trước cửa phòng. Theo đó có 6 trường hợp bệnh viện sẽ ưu tiên khi tham gia khám chữa bệnh, việc hướng dẫn với các ca nhẹ như nhóm đối tượng trên là đúng quy định.

Thu Trang