Tranh luận nóng

Tin mới vụ đại gia mua dâm xử án treo

Thứ Sáu, 24/06/2016 07:45

(Tin tức pháp luật) - Trong vụ đai gia mua dâm bị xử án treo, mới đây ông chủ khách sạn ở Cà Mau bị bắt tạm giam trở lại.

Ngày 23/6, TAND tỉnh Cà Mau đã ra lệnh bắt tạm giam ông Tiêu Văn Luận (57 tuổi, ngụ phường 9, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) để chờ ngày ra tòa xét xử phúc thẩm vụ án “Mua dâm người chưa thành niên”.

Trước đó vào giữa tháng 4, TAND TP Cà Mau đã tuyên phạt 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo đối với ông Luận về tội “Mua dâm người chưa thành niên”. Ngoài ra, bà Lâm Thị Châu (40 tuổi, ngụ phường 9, TP Cà Mau) cũng bị tuyên phạt mức án như ông Luận nhưng khác tội danh là “Môi giới mại dâm”.

Bản án trên không được dư luận đồng tình nên Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình đã yêu cầu xem xét lại bản án mà cấp sơ thẩm đã tuyên.

Giữa tháng 5, VKSND tỉnh Cà Mau cũng đã kháng nghị bản án sơ thẩm nói trên, theo hướng tăng hình phạt tù giam đối với cả 2 bị cáo. Theo VKSND tỉnh Cà Mau, bản án sơ thẩm tuyên 2 bị cáo mức án 3 năm tù treo là không đúng quy định của pháp luật.

Tin moi vu dai gia mua dam xu an treo
Quán nhậu Nhựt Duy, nơi bà Châu ép Quyên bán dâm cho khách nhiều lần khi chưa đủ 16 tuổi

Như thông tin trước đó, nói về kháng nghị trên, ông Luận cho biết: ''Tôi nghĩ rằng nếu nhận tù treo tôi còn có thể ở ngoài đóng góp nhiều hơn cho xã hội. Tôi cũng mong ở pháp luật trừng trị người cố tình làm trái pháp luật, còn vi phạm mà không biết thì nên khoan hồng.

Dư luận bên ngoài rất lớn nhưng chưa chắc đã chính xác, nên tôi mong những chuyện đó tòa án rồi pháp luật Việt Nam sẽ hiểu và khoan hồng với người chưa hiểu biết''.

Theo vị đại gia, từ trước đến nay ông vẫn thường xuyên hỏi thăm gia đình Quyên. Gia đình Quyên cũng thấy chuyện mình làm vừa rồi nên đã kiến nghị lên tòa để xử nhẹ nhất cho tôi.

Được biết,  chiều 16/6, mẹ của thiếu nữ tên Quyên đến cơ quan điều tra gửi đơn tố cáo với nội dung, con gái bà bị chủ quán Lâm Thị Châu (40 tuổi, chủ quán nhậu Nhật Duy ở phường 9, TP.Cà Mau) giam lỏng.  Bà này ra điều kiện, gia đình muốn đưa Thanh về thì phải trả nợ 7 triệu đồng.

Củng cố lời khai của thiếu nữ và các nhân chứng, cơ quan chức năng đủ căn cứ xác định ông Luận 2 lần mua dâm Quyên mỗi lượt 500.000 đồng. Số tiền này thiếu nữ không được nhận, mà Châu giữ hết.

Bước đầu khi làm việc với nhà chức trách, ông Luận thừa nhận hành vi của mình và khai ra người môi giới là bà Châu.

Thu Thủy