Tranh luận nóng

Tin mới vụ trả công bằng quan hệ

Thứ Hai, 09/12/2019 13:32

(Tin tức pháp luật) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Hà Nội đã khởi tố đối tượng cưỡng dâm và cưỡng đoạt tài sản của phụ nữ.

Ngày 8/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Hà Nội cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Dương Văn Tuấn (sinh năm 1996, trú tại Linh Quy, Kim Sơn, Gia Lâm, Hà Nội) về tội “Cưỡng dâm” và “Cưỡng đoạt tài sản”.

Nạn nhân trong vụ việc trên là N.T.H (sinh năm 1993; trú ở Hà Nội).  Cuối năm 2017, chị H tham gia nhóm phượt trên mạng xã hội và quen biết Tuấn. 

Trong thời gian này, Tuấn biết chị H kinh doanh rượu thuốc và đang gặp khó khăn về kinh tế. Sau đó, Tuấn nói với chị H rằng có biết nhiều nơi lấy được nguyên liệu tốt, rẻ, ngâm rượu sẽ bán được lãi nhiều, để đổi lại chị H phải cho Tuấn quan hệ tình dục.

Vì hoàn cảnh gia đình gặp khó khăn, nên chị H đành chấp nhận đề nghị của gã bạn trai trong nhóm phượt trên Facebook. Sau đó, chị H đã đưa cho Tuấn 1 triệu đồng tiền nhờ mua nguyên liệu rượu nhưng Tuấn sau khi nhận tiền không thực hiện nên cắt đứt liên hệ với Tuấn.

Khoảng tháng 2/2019, Tuấn bất ngờ sử dụng tài khoản zalo gửi ảnh nhạy cảm của chị H và nhiều lần nhắn tin đe dọa nếu không cho quan hệ tình dục, Tuấn sẽ đăng ảnh này lên mạng xã hội.

Tin moi vu tra cong bang quan he
Đối tượng Dương Văn Tuấn

Lo sợ ảnh hưởng đến danh dự, nhân phẩm của bản thân, chị H đã miễn cưỡng cho đối tượng này quan hệ tình dục nhiều lần.

Trong quá trình điều tra, Đội Chống tệ nạn xã hội còn xác định ngày 28/10/2019, Tuấn đã nhắn tin đe dọa, ép chị H chuyển vào tài khoản ngân hàng cho Tuấn 500 nghìn đồng… Sau khi chiếm đoạt được số tiền trên, Tuấn đã sử dụng để chi tiêu cá nhân.

Ngày 8/11, Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội cho biết đã thực hiện lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Dương Văn Tuấn về các hành vi “Cưỡng dâm” và “Cưỡng đoạt tài sản”.

Thu Trang (Tổng hợp)