Tranh luận nóng

Tin tức mới nhất vụ truy bắt Tuấn khỉ

Thứ Hai, 10/02/2020 07:38

(Tin tức pháp luật) - Lực lượng chức năng đã cung cấp thêm một số tấm ảnh của Tuấn khỉ để người dân có thể nhận dạng.

Chiều 9/2, Công an TP.HCM tiếp tục cung cấp thêm một số tấm ảnh của đối tượng đang bị truy nã là Lê Quốc Tuấn để người dân có thể nhận dạng, hỗ trợ cho Cơ quan điều tra trong quá trình truy nã đối tượng, điều tra vụ án.

Lê Quốc Tuấn (tức Tuấn khỉ) là đối tượng gây ra vụ án "Giết người; cướp tài sản; tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng" đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại huyện Củ Chi, TP.HCM vào các ngày 29 và 30/1.

Đặc điểm nhận dạng Lê Quốc Tuấn: Cao 1,66m, nặng khoảng 69kg, da hơi ngăm đen, tóc đen hớt cao, sẹo chấm cách 2cm trên trước đầu mày trái, sống mũi cao, nói giọng miền Nam. Vũ khí đối tượng sử dụng gây án là súng AK dạng báng xếp.

Công an TP HCM đề nghị người dân nâng cao cảnh giác, phòng ngừa và tố giác tội phạm. Nếu phát hiện hoặc có thông tin về Lê Quốc Tuấn đề nghị thông báo ngay đến cơ quan chức năng.

Tin tuc moi nhat vu truy bat Tuan khi
Đối tượng Lê Quốc Tuấn.

Trước đó, tại buổi giao ban báo chí sáng 7/2, ông Nguyễn Sỹ Quang, Phó Giám đốc Công an TP.HCM nhấn mạnh, Ban Giám đốc Công an TP.HCM xác định đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, đối tượng rất manh động, có vũ khí.

Bộ Công an cũng chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và công an các địa phương phối hợp với Công an TP.HCM liên tục tập trung truy bắt nghi phạm với tinh thần khẩn trương, quyết liệt.

Theo ông Quang, nếu Tuấn khỉ chưa bị bắt ngày nào thì nguy cơ vẫn còn tiềm ẩn ngày đó. Công an TP.HCM đặt mục tiêu bắt nghi phạm và đảm bảo an toàn cho các lực lượng, người dân.

Về khẩu AK mà nghi phạm Tuấn khỉ sử dụng để gây án, ông Quang khẳng định khẩu súng này không phải của lực lượng công an hay của Công an TP.HCM.

Sau khi xảy ra vụ án, Công an TP.HCM đã kiểm tra tất cả các kho vũ khí. Kết quả cho thấy vũ khí được đảm bảo quản lý chặt chẽ. Các kho vũ khí thì không bị mất khẩu AK nào.

Tin tuc moi nhat vu truy bat Tuan khi
Công an tiếp tục cung cấp hình ảnh của Tuấn khỉ.

Như đã thông tin, trưa 29/1, Tuấn khỉ và Lê Quốc Minh (tức Si Đa, 27 tuổi, em họ Tuấn) đến sòng bạc trong khu vườn nhãn chơi lắc tài xỉu.

Xảy ra mâu thuẫn với các con bạc, Tuấn về nhà lấy súng AK quay lại bắn nhiều phát khiến 4 người chết tại chỗ, một người bị thương.

Gây án xong, Tuấn khỉ lấy xe SH tại hiện trường bỏ trốn. Hắn tiếp tục cướp xe máy khác của người đàn ông trên tỉnh lộ, bắn chết nạn nhân.

Về số tiền 1 tỉ đồng cướp được tại sòng bạc, Tuấn đưa cho bạn thân là Phạm Thanh Tâm (tức Tý Ba Dòm, SN 1987, quê Tây Ninh) cất giữ.

Hiện các đơn vị thuộc Bộ Công an và Công an TP.HCM đang truy tìm Lê Quốc Tuấn. Đây là đối tượng đặc biệt nguy hiểm, có vũ khí và rất manh động, không loại trừ khả năng đối tượng sẽ đến địa phương khác để ẩn náu.

Thanh Hà