Tranh luận nóng

Trộm chó tấn công, bị dân bắt nhưng không đánh

Thứ Hai, 28/01/2019 07:19

(Tin tức pháp luật) - Sau khi bị người dân phát hiện và truy đuổi, tên trộm chó đã bỏ chạy dùng vỏ bia ném khiến một người dân bị thương.

Ngày 27/1, thông tin từ Công an Thanh Hóa cho biết: Công an huyện Triệu Sơn vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Lê Đức Chung (SN 1997, trú xã Xuân Hòa, huyện Thọ Xuân) về hành vi cố ý gây thương tích và trộm cắp tài sản.

Trom cho tan cong, bi dan bat nhung khong danh
Lê Đức Chung bị khởi tố với hành vi "Cố ý gây thương tích" và "Trộm cắp tài sản"

Theo thông tin ban đầu, ngày 22/1, Chung đi xe máy mang theo kích điện, thòng lọng, vỏ chai bia đi trộm cắp chó tại huyện Triệu Sơn. Sau khi câu trộm được 2 con chó, Chung đã bị anh B.V.H. (xã Dân Quyền, huyện Triệu Sơn) phát hiện và truy đuổi.

Chung bỏ chạy và dùng vỏ chai bia mang theo ném về phía anh H khiến anh này bị thương. Không giống như những vụ việc khác, cẩu tặc bị dân bắt đánh đập thậm chí có trường hợp còn tử vong thì trường hợp này cẩu tặc bị người dân tổ chức vây bắt rồi giao nộp công an.

Trom cho tan cong, bi dan bat nhung khong danh
Đồ nghề câu trộm chó của Lê Đức Chung được công an thu giữ

Tại hiện trường, người dân đã thu giữ 2 con chó, 1 bình kích điện, thòng lọng, 2 vỏ chai bia và nhiều dụng cụ khác của Chung.

Thanh Thanh (Tổng hợp)