Tranh luận nóng

Trộm chó van xin vẫn bị nhiều người vào hành hung

Thứ Hai, 07/01/2019 07:38

(Tin tức pháp luật) - Theo hình ảnh clip ghi lại, dù kẻ trộm đã van xin, kêu la đau đớn nhưng nhiều người vẫn liên tục xông vào hành hung.

Chiều 6/1, nhiều  người lan truyền thông tin người dân thị trấn Gia Khánh, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc phát hiện hai thanh niên có hành vi trộm chó nên đã truy đuổi. Khi bắt được hai người này, một số người bức xúc đã đánh vào chân của một trong hai “cẩu tặc”.

Vụ việc được người chứng kiến quay clip và phát tán lên mạng xã hội. Theo hình ảnh clip ghi lại, dù kẻ trộm đã van xin, kêu la đau đớn nhưng nhiều người vẫn liên tục xông vào hành hung, chửi bới lớn tiếng. Thậm chí còn đe dọa sẽ giết tại chỗ nếu không khai tên, nơi cư trú.

Đến khi một người đàn ông đứng ra can thiệp, yêu cầu đưa thanh niên về trụ sở công an giải quyết đám đông xung quanh mới chịu dừng tay.

Trom cho van xin van bi nhieu nguoi vao hanh hung
Bị người dân truy đuổi, 2 “cẩu tặc” ngã nhào khỏi xe máy.

Cũng theo clip, một trong hai nam thanh niên này khai nhận là người ở huyện Tam Dương, cùng tỉnh. Tại hiện trường, người dân thu giữ được 1 bao tải buộc chặt có con chó mà 2 thanh niên vừa ăn trộm được.

Liên quan đến thông tin trên, tối 6/1, trao đổi với báo chí, ông Trịnh Văn Hồng, Phó Bí thư thường trực thị trấn Gia Khánh cho biết, sau khi bắt được 2 tên trộm, người dân đã giao cho Công an huyện Bình Xuyên thụ lý giải quyết.

Tuy nhiên, Phó Bí thư thường trực thị trấn Gia Khánh khẳng định, không có chuyện người dân hành hung, đánh đập 2 kẻ trộm chó. Những vết thương của 2 thanh niên trộm chó là do bị ngã trong khi người dân truy đuổi.

Clip trộm chó bị đánh (Nguồn TTT)

Bảo An (Tổng hợp)