Tranh luận nóng

Trộm hai lốp ô tô: Chủ xe không tức

Thứ Bảy, 31/10/2020 13:32

(Tin tức pháp luật) - Sau khi được bạn gửi cho hình ảnh chiếc xe ô tô của mình bị trộm mất hai chiếc bánh sau, chủ xe không tức mà chỉ thấy buồn cười.

Mới đây chủ cửa hàng lốp ô tô An Phúc Thịnh đăng tải thông tin về một trường hợp chiếc Kia Morning bị lấy mất 2 mâm và lốp sau và đôi gạt mưa. Được biết chủ nhân chiếc xe trên là chị Lê Thị Việt Trinh (Thanh Hóa).

Trao đổi với PV, chủ cửa hàng cho biết: "Sau khi nhận được yêu cầu phía chủ xe, chúng tôi đã đến lắp cho chiếc xe hai bánh mới. Trước đó tình trạng này đã từng xảy ra ở một số tỉnh thành tuy nhiên ở Thanh Hóa thì khá hiếm. Tôi nhận định những đối tượng trộm lốp xe là những người hiểu biết về xe và trộm khá chuyên nghiệp.

Bình thường trộm chuyên nghiệp chỉ mất khoảng 5-10 phút là trộm xong hai bánh xe. Với chiếc xe Kia Morning bị trộm trên, bánh xe phổ thông nên rất dễ lấy và dễ bán. Với những dòng xe đời cao, sẽ có hệ thống chống trộm nên việc lấy trộm hai bánh sẽ khó khăn hơn".

Trom hai lop o to: Chu xe khong tuc
Hình ảnh chiếc xe bị trộm hai bánh

Theo chủ cửa hàng nhận định, việc tháo trộm bánh xe cũng khá đơn giản, chỉ cần một dụng cụ giống như cờ lê mỏ lết để tháo ốc ra là có thể lấy được bánh. Tuy nhiên khi trộm bánh xe kẻ trộm cũng lấy luôn cả mâm lốp, điều đó chứng tỏ trộm có kinh nghiệm bởi nếu không có mâm lốp thì bánh xe sẽ không bán được. Thường mỗi cặp bánh xe chúng bán được 6-7 triệu đồng.

Cùng ngày chia sẻ về sự việc xảy ra với mình, chị Trinh cho biết: "Hôm đó trời mưa khá to không còn cách nào khác tôi đã để xe ở bãi gửi xe ở siêu thị mà không nhờ bảo vệ trông. Tôi gửi từ đầu tuần, lại để ở chỗ khuất nên có thể đối tượng đã theo dõi và trộm bánh xe, cần gạt cỉa chiếc xe vào sáng sớm ngày 30/10.

Ngày hôm nay (30/10-PV) khi tôi đang trên Hà Nội có nhận được hình ảnh của một người bạn chụp lại chiếc xe của tôi bị mất một số bộ phận khiến tôi thật sự bất ngờ vì đây là lần đầu tiên tôi gặp phải trường hợp như thế này.

Thậm chí tôi còn không biết sẽ phải báo công an, nhưng cảm xúc ban đầu của tôi khi biết xe bị trộm tháo bánh không hề tức giận mà tôi chỉ cảm thấy buồn cười và đặt câu hỏi sao không trộm luôn 4 bánh lại chỉ trộm hai bánh, giá mà trộm xong chúng để lại dòng chữ chúc em bình an có phải tử tế không?".

Trom hai lop o to: Chu xe khong tuc
Chủ cửa hàng đăng hình ảnh cảnh báo thủ đoạn của trộm

Theo nữ chủ xe, thiệt hại trộm để lại cho chị khoảng 7 triệu đồng, nếu công an tìm được chị sẽ bắt tên trộm đền bù lại thiệt hại cho chị. Ngoài ra chị cũng cho rằng trộm thực hiện hành vi giữa ban ngành chứng tỏ đối tượng khá chuyên nghiệp và ngang nhiên.

"Sau khi xảy ra sự việc, một số người có cho chị biết vào mờ sáng ngày 30/10 có đối tượng đến tháo bánh, tuy nhiên họ tưởng chủ nhân sửa xe nên không ai thắc mắc. Chúng kê cao đá, xếp ngay ngắn rồi tháo hai bánh xe của tôi đi.

Chiếc xe này của tôi mới mua được 1 năm 1 tháng và hầu như còn rất mới bởi tôi đi rất ít và giữ gìn. Có thể sau khi rà soát, khoanh vùng công an sẽ sớm tìm ra kẻ trộm" -chị Trinh nói.

Thanh Thanh