Tranh luận nóng

Trộm lấy 500 triệu đồng, bớt lại 3 triệu đồng cho chủ

Thứ Tư, 05/08/2020 07:53

(Tin tức pháp luật) - Nữ tạp vụ trình báo bị trộm đột nhập lấy đi toàn bộ số tài sản tích lũy trong 10 năm và để lại 3 triệu đồng trả tiền nhà trọ.

Nạn nhân vụ báo mất trộm là bà L.T.M.C. (60 tuổi, nữ tạp vụ của một công ty) ở trọ trên đường ĐX-67, phường Định Hoà, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Theo trình bày của bà C., vào chiều ngày 31/7, bà C. về phòng trọ sau giờ làm việc ở công ty và kiểm tra tiền cùng vàng cất trong tủ.

Khi bà C. mở tủ kiểm tra thì tá hoả khi phát hiện 247 triệu tiền mặt cùng 3,4 lượng vàng biến mất (tổng giá trị tài sản bị mất gần 500 triệu đồng). Điều khiến bà C. bất ngờ là trong túi tiền bị mất lại còn 3 triệu đồng, có thể đối tượng để lại cho bà trả tiền nhà trọ. Từ đó, bà C. suy luận kẻ trộm rất có thể là người thân trong gia đình.

Bà C. cho hay, số tài sản bị mất được tích lũy từ 10 năm làm việc. Bà C. định về quê xây nhà do tuổi đã cao nhưng nay trở thành người trắng tay.

Hiện công an đã mời những người liên quan đến làm việc nhưng chưa có kết quả. Quá trình khám nghiệm hiện trường, công an không phát hiện có dấu hiệu cạy tủ, chìa khóa bà C. luôn mang theo bên mình.

Trom lay 500 trieu dong, bot lai 3 trieu dong cho chu
Toàn bộ vàng, tiền trong túi bị lấy hết chỉ còn 3 triệu đồng (Ảnh TP)

Được biết, bà C. ở cùng với con trai. Tuy nhiên, người con trai bị bệnh, thần kinh bất bình thường. Trước khi xảy ra vụ việc, con trai của bà C. và một người cháu có đến phòng trọ để chơi.

Sở dĩ có nhiều tài sản nhưng không mang gửi ngân hàng mà để trong phòng trọ vì bà C  không hiểu về hình thức gửi ngân hàng nên cứ có tiền là cất trong tủ. Hiện, Công an địa phương đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Trom lay 500 trieu dong, bot lai 3 trieu dong cho chu
Bà C. cho biết chiếc tủ không có dấu hiệu cạy khóa (Ảnh TP)

Thời gian qua cũng xảy ra không ít sự việc trộm trả lại tài sản cho chủ. Còn nhớ chiều 16/1/2018, anh Nguyễn Danh Tân (26 tuổi, Hoài Đức, Hà Nội)  bất ngờ nhận lại được tiền bị mất và lý do trộm trả lại số tiền đó.

Anh Nguyễn Danh Tân là chủ một cửa hàng kinh doanh điện thoại. Mấy năm trước, do sơ ý anh đã bị lấy cắp ví trong có 8 triệu đồng và nhiều loại giấy tờ tùy thân. 

Chiều 16/1, một người lạ đến gặp, gửi anh phong bì đơn giản, chỉ ghi "Tân Tân" ở phần người nhận. Sau khi mở phong bì ra, anh mới hiểu rõ nguồn gốc số tiền có trong phong bì. Người gửi thư tự nhận là khách hàng đã đến cửa hàng cách đây 3 năm, vì "lòng tham tức thời lấn át hết lý trí và tự trọng của bản thân" nên lấy trộm chiếc ví.

Trong bức tâm thư, "tên trộm có tâm" nói rõ lý do trả lại số tiền đã lấy và gửi lời xin lỗi đến anh Tân, mong được tha thứ.

Thu Trang (Tổng hợp)