Tranh luận nóng

Trộm nhà ca sĩ Mỹ Linh bị tóm sau một ngày

Thứ Tư, 09/09/2015 06:59

(Tin tức pháp luật) - Vụ trộm lẻn vào nhà ca sĩ Mỹ Linh lấy trộm, chỉ sau một ngày trình báo, công an đã bắt được tên trộm cắp.

Hai đối tượng bị bắt là Ngô Văn Minh (SN 1995, tên gọi khác là Ngô Sỹ Minh) và Hoàng Anh Trung (SN 1996, cùng quê ở thôn Yên Lộ, xã Thiệu Vũ, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa).

Theo tài liệu công an, một tháng trước, qua tìm hiểu trên mạng Internet, Minh và Trung lên kế hoạch đột nhập vào biệt thự của ca sĩ Mỹ Linh tại thôn Lam Trường, xã Minh Phú, huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Chiều 21/8, cả hai đi xe bus đến siêu thị Mê Linh Plaza. Đến 22 giờ 30, cả 2 đi bộ khoảng 2 km đến biệt thự của gia đình ca sĩ Mỹ Linh. Tuy nhiên, qua quan sát thấy bên trong biệt thự có chó nên cả hai không dám đột nhập và nảy sinh ý định trộm cắp của nhà hàng xóm gần đó.

Trom nha ca si My Linh bi tom sau mot ngay
Ngô Văn Minh và Hoàng Anh Trung tại cơ quan công an

Khoảng 00 giờ 5 ngày 22/8, Minh và Trung đột nhập vào biệt thự gia đình bà Ng., lấy trộm được 1 máy tính xách tay, 1 điện thoại iPhone 4, 1 điện thoại Sony, 3 đồng hồ đeo tay, 1 iPad, 1 máy ảnh và 12 triệu đồng.

Trộm được tài sản, hai đối tượng chia chác nhau. Trung nhận phần tài sản của mình rồi về quê tiêu thụ. Minh ở lại nhà nghỉ tại Hà Nội.

Hơn một tuần sau, Minh quyết định quay lại biệt thự của ca sĩ Mỹ Linh để thực hiện hành vi trộm cắp.

Đến khoảng 16 giờ ngày 4/9, Minh chuẩn bị 1 chiếc ba-lô, bên trong để đèn pin và dao bấm, một mình bắt xe bus quay lại biệt thự của gia đình ca sĩ Mỹ Linh. Đến 00 giờ 30 ngày 5/9, Minh đột nhập được vào bên trong ngôi biệt thự.

Tại phòng làm việc trên tầng 2, Minh lấy trộm 1 máy tính xách tay rồi đem xuống để ở phòng khách. Minh lấy trộm 200.000 đồng trong phòng thờ của gia đình; 1 dây chuyền vàng và 1 đôi hoa tai mỹ ký trong phòng ngủ của vợ chồng ca sĩ Mỹ Linh.

Trom nha ca si My Linh bi tom sau mot ngay
Hình ảnh biệt thự của ca sĩ Mỹ Linh

Lúc quay xuống tầng 1, Minh phát hiện 1 chiếc máy tính xách tay để trong túi, nhãn hiệu Apple nên lấy luôn. Minh đem toàn bộ số tài sản này để ra ngoài vườn.

Vẫn chưa thoả mãn lòng tham, Minh liều lĩnh đến tận phòng ngủ của vợ chồng ca sĩ Mỹ Linh. Lúc này nữ ca sĩ nổi tiếng này vẫn an giấc. Minh lục túi xách lấy được 62 USD thì bất ngờ lúc nữ ca sĩ thức dậy, phát hiện ra người lạ trong nhà nên Minh vội giật mình bỏ chạy.

 Chạy qua chỗ để máy tính, Minh còn vớ theo chiếc túi đựng máy tính Apple và sạc, nhảy qua tường rào, bỏ trốn về nhà nghỉ Ngọc Anh tại phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai.

Cùng ngày, hai gia đình bị hại đã trình báo cơ quan công an. Sau khi rà soát, Công an huyện Sóc Sơn bắt giữ Minh và Trung ngay trong ngày 5/9. Khám xét nơi ở, cảnh sát thu giữ một số tang vật và dao bấm, đèn pin, balo... các nghi can dùng để đi gây án.

Tại cơ quan điều tra, cả hai thành khẩn khai báo hành vi phạm tội.

Thanh Thanh (Tổng hợp)