Tranh luận nóng

Trộm xe đánh rơi ví nạn nhân làm hiện trường giả

Thứ Bảy, 04/07/2020 09:59

(Tin tức pháp luật) - Nhóm trộm đã cố tình đánh rơi ví của nạn nhân ở vụ trộm trước để tạo hiện trường giả, đánh lạc hướng cơ quan điều tra.

Ngày 3/7/2020, cơ quan chức năng Q. Tân Phú, TP. HCM đang điều tra, truy bắt 2 đối tượng thực hiện vụ trộm xe máy ở góc đường Tây Thạnh – Lê Trọng Tấn, P. Tây Thạnh. Tại hiện trường, công an thu được 1 chiếc ví có giấy tờ bên trong.

Trích xuất camera ở xung quanh hiện trường cho thấy, chiếc ví này rơi từ người một trong hai đối tượng trộm xe máy. Giấy tờ bên trong thể hiện chủ nhân của chiếc ví là một người đàn ông ở huyện Vũng Liêm, Vĩnh Long.

Trom xe danh roi vi nan nhan lam hien truong gia
Hiện trường xảy ra vụ trộm xe máy trên địa bàn Q. Tân Phú, TP. HCM mà hai đối tượng đánh rơi ví để tạo hiện trường giả.

Tuy nhiên, trong quá trình đến công an làm việc, người đàn ông ở huyện Vũng Liêm này cho biết, bản thân mình cũng là nạn nhân bị mất xe máy trước đó chỉ vài phút đồng hồ.

Theo điều tra ban đầu, hai đối tượng này đã tiếp cận bẻ khóa một xe máy trước một phòng khám trên đường Tây Thạnh (quận Tân Phú). Tuy nhiên, hai kẻ trộm không lấy được xe nên đã móc cốp lấy trộm ví bên trong.

Sau đó, cả hai chạy qua giao lộ đường Tây Thạnh – Lê Trọng Tấn tiếp tục bẻ khóa lấy trộm chiếc xe máy và làm rơi chiếc ví tại hiện trường.

Ngọc Mai