Tranh luận nóng

Trùm xã hội đen Minh "sâm" có thật sự bị bệnh?

Thứ Ba, 10/11/2015 10:58

(Tin tức pháp luật) - Trùm xã hội đen Minh "sâm" đã phải nhập viện điều trị vì mắc bệnh nặng. Lạnh đạo tỉnh Bắc Ninh cho biết có thể đó là bệnh vôi hóa não.

Ngày 9/11, một nguồn tin cho biết bị can Nguyễn Ngọc Minh (55 tuổi, tức Minh “sâm”, Giám đốc Công ty TNHH Đại An) cầm đầu băng nhóm xã hội đen hoạt động ở thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh, đã phải nhập viện điều trị vì mắc bệnh nặng.

Theo nguồn tin, Minh “sâm” đang được điều trị tại một bệnh viện trên địa bàn Hà Nội. Một bác sĩ (đề nghị giấu tên) cũng xác nhận thông tin Minh hiện nằm điều trị tại phòng tự nguyện 2. Tuy nhiên, vị bác sĩ này từ chối tiết lộ những thông tin về sức khỏe của Minh "sâm".

Trum xa hoi den Minh
Bị can Nguyễn Ngọc Minh.

Trước cửa phòng bệnh mà Minh “sâm” nằm điều trị luôn đặt một tấm biển với nội dung “Hết giờ thăm bệnh nhân”. Cửa kính phòng bệnh này được dán giấy màu kín, không thể nhìn vào bên trong.

Trao đổi với báo chí, lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh cho biết, đại gia Minh “sâm” có thể đang được cho đi chữa bệnh do bị vôi hóa não.

“Tôi không biết chắc, nhưng hình như Minh “sâm” đang được điều trị tại một Bệnh viện ở Thủ đô Hà Nội, vì trước Minh “sâm” cũng đã từng sang Singapore điều trị” - vị lãnh đạo tỉnh xác nhận.

Trum xa hoi den Minh
Minh "Sâm" được điều trị tại buồng bệnh tự nguyện

Trong khi, ông trùm Minh "sâm" được cho đi điều trị tại Bệnh viện, một đồng phạm khác của đồng bọn Minh "sâm” là Nguyễn Thành Hưng (tức Hưng “sóc”, cựu trưởng thôn Phù Khê Thượng, xã Phù Khê, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh) đã chết vì mắc bệnh ung thư vào 22h30 ngày 5/11.

Được biết Minh “sâm” vốn là Giám đốc Công ty TNHH Đại An, Công ty này được thành lập từ năm 2010 ở thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh; hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh gỗ cao cấp ở Bắc Ninh và một số tỉnh lân cận.

Minh “sâm” còn là một võ sư mở võ đường để dạy võ. Đồng thời là một ông trùm về gỗ; ngoài ra, Minh “sâm” còn thâu tóm nhiều bất động sản, đất đai nhất khu vực thị xã Từ Sơn - Bắc Ninh. Dưới quyền Minh “sâm” có nhiều đàn em, gồm cả đối tượng xã hội đen.

Trum xa hoi den Minh
Bệnh viện nơi Nguyễn Ngọc Minh đang điều trị

Liên quan đến vụ án trùm Minh "sâm” chiều 13/8/2014, hàng trăm chiến sĩ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phối hợp với một số đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp nhóm đối tượng hoạt động theo kiểu “xã hội đen” tại khu vực thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh sau nhiều tháng ròng rã bí mật điều tra.

Hàng loạt các đối tượng khác cũng bị cơ quan công an bắt giữ để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Cuộc vây ráp, khám xét khẩn cấp được thực hiện trong suốt hơn 7 tiếng đồng hồ với sự tham gia của hàng trăm cảnh sát.

Thanh Thanh (Tổng hợp)