Tranh luận nóng

Trường Con hay nói đạo lý, khuyên giới trẻ xa ma túy

Thứ Hai, 06/01/2020 16:27

(Tin tức pháp luật) - Trường Con luôn tỏ ra mình là một người "tử tế", thường xuyên rao giảng đạo đức, khuyên giới trẻ tu chí làm ăn, không sử dụng các loại ma túy.

Trường Con (Trịnh Xuân Trường, 48 tuổi, quê Xuân Trường, Nam Định) được biết đến là một giang hồ mạng khi thường livestream và đăng tải những đoạn video mang tính bạo lực, thách thức luật pháp lên mạng xã hội và youtube khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Trường Con xuất hiện trên mạng với hình ảnh một giang hồ đầy hình xăm trổ, đeo dây chuyền và vòng tay to màu vàng, đội mũ lưỡi trai, đeo kính đen với bộ ria mép thời thập niên 80.

Đối tượng này thường tự mình livestream hoặc xuất hiện trong các video của một số giang hồ mạng nổi tiếng khác như Huấn Hoa Hồng, Dương Minh Tuyền, Khá Bảnh, Phú Lê...

Truong Con hay noi dao ly, khuyen gioi tre xa ma tuy
Trường Con và người tình trong một lần livestream

Trên livestream Trường Con hay tâm sự chuyện đời, chuyện muốn tìm người yêu, muốn tìm tổ ấm… Câu nói nổi tiếng nhất của Trường Con trong các livestream là "mâm cơm nhỏ, hạnh phúc to". Đối tượng này từng nhiều lần giới thiệu người tình Nguyễn Thị Phương trên các livestream.

Đáng chú ý, Trường Con luôn tỏ ra mình là một người "tử tế", thường xuyên rao giảng đạo đức, khuyên giới trẻ tu chí làm ăn, không sử dụng các loại ma túy, ảnh hưởng tới tương lai sau này.

"Anh chỉ muốn dặn các em đúng một câu như thế này: Chơi gì cũng được, không được chơi đá, chơi cỏ, chơi kẹo, chơi ke... Nó sẽ làm hỏng hết cái đầu của mình, sẽ không còn minh mẫn. Anh có chơi đâu, anh cầm anh vứt đi luôn", Trường Con nói trong một buổi livestream.

Nhưng lời khuyên của Trường Con rất hay, nhưng chính bản thân đối tượng này lại là kẻ lầm đường lạc lối.

Khoảng 3h sáng 3/1, tại xã Lạng Khê (huyện Con Cuông, Nghệ An), lực lượng cảnh sát phát hiện nhóm của Trường Con đi trên xe ô tô bán tải nên tổ chức vây bắt.

Bị vây chặt, Trường và đồng bọn đã cố thủ trên xe, sau đó nhóm này còn liều lĩnh lái xe đâm vào xe của lực lượng cảnh sát để tẩu thoát, khiến 2 xe ô tô của lực lượng làm nhiệm vụ bị hư hỏng.

Trước tình hình trên, lực lượng cảnh sát đã nổ súng chỉ thiên và bắn thủng lốp xe ô tô bán tải của nhóm nghi phạm. Mặc dù bị bắn bể lốp, nhưng chiếc xe bán tải vẫn tiếp tục chạy thêm khoảng 700 m mới chịu dừng lại. Các đối tượng trên xe mở cửa xe để tẩu thoát, nhưng bị cảnh sát khống chế, bắt giữ ngay sau đó.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 1 kg ma túy dạng ketamin.

Bước đầu nhóm này khai nhận, Trường Con cùng với người tình là Nguyễn Thị Phương và Phạm Lý Vũ Duy dùng xe ô tô đến huyện Tương Dương để mua số ma túy trên với giá 280 triệu đồng. Khi đang trên đường đưa số ma túy trên đi tiêu thụ thị  bị cảnh sát bắt giữ.

Phương Bảo