Tranh luận nóng

Trưởng nhóm đặt camera trong nhà vệ sinh giải thích

Thứ Bảy, 28/11/2020 14:17

(Tin tức pháp luật) - Trưởng nhóm làm việc đã lắp một camera loại siêu nhỏ trong nhà vệ sinh nữ giải thích không có ý định hãm hại ai.

Thủ phạm là Nguyễn Trường Quý (28 tuổi), một nhân viên thiết kế đồ hoạ. Một trong ba nạn nhân bị Quý quay lén là Tâm (25 tuổi) cho biết họ vô tình phát hiện ra camera ẩn vào trưa 25/11.

“Một đồng nghiệp của mình tên Trang (28 tuổi) là người đầu tiên phát hiện ra. Ban đầu, chúng mình tưởng ai bỏ quên chìa khóa ôtô. Đến khi tìm kiếm trên Internet, mọi người mới tá hỏa biết rằng là một dạng camera quay lén”, cô kể lại.

Theo lời kể của nạn nhân, chiếc camera  được đặt trong một cốc trong suốt ở bồn rửa mặt và hướng thẳng vào bồn cầu. Khi lấy chiếc thẻ nhớ trong camera cắm vào máy tính, chúng mình phát hiện ra 2 video quay lén cảnh mấy chị em đi vệ sinh trong ngày. Tất cả đều rõ hình và tiếng.

Truong nhom dat camera trong nha ve sinh giai thich
Chiếc camera được có hình cúc áo khó phân biệt nếu không để ý kỹ.

Sau khi bị chất vấn, người này khẳng định hành động của mình nhằm phục vụ nhu cầu của bản thân, chưa công khai, phát tán ở bất kỳ đâu vì “không có ý định hãm hại” các nạn nhân. Ban đầu, thủ phạm chỉ định “mua về quay trộm cho vui nhưng liền nảy sinh ý định ghi hình lúc mọi người đi vệ sinh”. Sự việc này đã diễn ra khoảng 3 tháng.

Được biết các cô gái có cảm giác bị nghe lén từ lâu. Tâm cho biết mọi chuyện nhỏ to, từ tâm sự của 3 chị em đến ý tưởng thực hiện dự án mà họ nói trong nhà vệ sinh, Quý đều nắm rõ.

“Vì sinh nghi, chúng mình liền hỏi thẳng và người này đáp rằng do bản thân tự suy ra được, không có chuyện nghe lén. Từ khi ấy, mấy chị em đã tìm kiếm thiết bị nghe trộm hoặc quay lén quanh văn phòng nhưng không thấy, cho đến hôm vừa rồi”, Tâm nói.

Truong nhom dat camera trong nha ve sinh giai thich
Chiếc camera được đặt ở vị trí hướng thẳng vào bồn cầu trong nhà vệ sinh nữ

Vụ việc đã được các nạn nhân trình báo lên lãnh đạo công ty. Quý bị cho thôi việc, rời khỏi toàn bộ dự án đang tham gia.

Các nạn nhân không tố giác với công an, đổi lại, Quý phải tự công khai vụ việc trên trang cá nhân. 

Do đó, vào sáng 27/11, người này đã đăng clip tự thú lên mạng xã hội về hành vi lắp máy quay lén các đồng nghiệp nữ trong nhà vệ sinh. Đoạn video hiện đang được chia sẻ nhiều trên các diễn đàn.

Còn nhớ ngày 26/8, công an TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước tạm giữ Lê Tấn Thành (22 tuổi, trú tại TP Đồng Xoài) để điều tra vụ việc một thanh niên quay clip nữ đồng nghiệp thay quần áo rồi tung lên mạng xã hội.

Do có mâu thuẫn trong quá trình làm việc tại khu phố Tân Bình, phường Tân Bình, TP Đồng Xoài, Thành đã lén đặt camera điện thoại di động quay lại cảnh chị L., 23 tuổi, ngụ huyện Đồng Phú, thay quần áo trong nhà vệ sinh, sau đó phát tán lên mạng.

Đến 20/8, chị L phát hiện clip quay lén mình trên mạng nên đã trình báo công an.

Thanh Thanh (Tổng hợp)